Hai Bà Trưng: Thực hiện hiệu quả công tác duy trì phường đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế năm 2019

Thứ ba - 06/08/2019 21:59
Xác định tầm quan trọng của y tế cơ sở trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, 6 tháng đầu năm 2019, quận Hai Bà Trưng đã nỗ lực thực hiện các chương trình y tế, xây dựng và duy trì phường đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế. Đến nay, một số tiêu chí đã đạt, hệ thống y tế phường trên địa bàn ngày càng được nâng cao về chất lượng, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Thực hiện tiêu chí về y học dự phòng, phòng chống HIV/AIDS, vệ sinh môi trường và ATTP: các trạm đã tăng cường công tác phòng chống dịch sởi, sốt xuất huyết, cúm và dịch bệnh xuân-hè; công khai đường dây nóng phòng chống dịch của quận, phường.
 
Về cơ sở hạ tầng trạm y tế phường, 20/20 trạm y tế phường trên địa bàn quận được xây dựng theo tiêu chuẩn thiết kế trạm y tế cơ sở, đảm bảo đủ số lượng và diện tích các phòng để thực hiện các chức năng nhiệm vụ được giao; có đủ nước sạch; nhà vệ sinh hợp vệ sinh; thu gom và xử lý chất thải y tế theo quy định. Trong năm 2019, 13 trạm y tế phường được sửa chữa, cải tạo và xây mới cơ sở vật chất, trong đó 4 trạm được xây và 9 trạm được sửa chữa cải tạo.
 
20/20 các trạm y tế phường đều có các trang thiết bị theo quy định và đáp ứng nhu cầu thực hiện công tác khám chữa bệnh tuyến cơ sở; 100% cán bộ trạm y tế phường được tập huấn về công tác an toàn tiêm chủng, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống ung thư... và có khả năng sử dụng các trang thiết bị được cung cấp. Không có trang thiết bị được đầu tư mà không đưa vào sử dụng. Đồng thời, quản lý và tuân thủ các quy định sử dụng thuốc an toàn, không xảy ra tai biến về sử dụng thuốc.
 
Các trạm y tế có đủ đầu sách chuyên môn về các lĩnh vực quản lý y tế về hành nghề y dược ngoài công lập; ATTP, lĩnh vực y tế dự phòng, khám chữa bệnh, y dược cổ truyền, Dân số - kế hoạch hóa gia đình, bảo quản và sử dụng thuốc, truyền thông giáo dục sức khỏe, thông tin y tế... 20/20 phường đạt tỷ lệ trên 87,7% người dân tham gia bảo hiểm y tế.
 
Phát huy những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng cuối năm, quận sẽ củng cố và duy trì 20 phường đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế; đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ y tế để nâng cao năng lực quản lý và chất lượng phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, thu hút người dân sử dụng dịch vụ y tế tại trạm y tế phường. Đồng thời, tiếp tục quy hoạch, đào tạo cán bộ, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ quản lý và thực hiện đầy đủ chính sách của nhà nước đối với cán bộ, viên chức. Huy động mọi nguồn lực, xã hội hóa công tác y tế.
 
Hà Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay12,160
  • Tháng hiện tại187,649
  • Tổng lượt truy cập6,968,228
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây