Hai Bà Trưng triển khai kế hoạch vận động Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm

Thứ hai - 06/08/2018 03:52
Nhằm nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp, các tổ chức, các cơ quan đoàn thể, các doanh nghiệp tạo sự đồng thuận hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm đồng thời nâng cao chất lượng hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm, vừa qua, UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành Kế hoạch số 61/KH-BVĐTC về vận động tài chính, hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm năm 2018.
Để thực hiện kế hoạch, quận sẽ tuyên truyền về các hoạt động huy động, hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Tập trung vào các tháng hành động phòng chống lao, HIV/AIDS, ung thư, tiểu đường.... Tổ chức lồng ghép các hội nghị ban, ngành, đoàn thể nhằm tăng cường sự đồng thuận, ủng hộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ cho người mắc dịch, bệnh nguy hiểm có hoàn cảnh khó khăn.
 
Đồng thời, tổ chức hội nghị sự kiện tuyên truyền huy động sự hỗ trợ, ủng hộ của các cá nhân, các cơ quan đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp trong cộng đồng. Thời gian huy động từ 1/10/2018 đến ngày 24/10/2018.
 
Trong công tác hỗ trợ phòng, chống, chăm sóc toàn diện, quận sẽ tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống dịch, giảm kỳ thị phân biệt đối xử, tăng cường hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm cho cán bộ các tổ chức, đoàn thể các phường trên địa bàn quận. Tổ chức tư vấn nâng cao kỹ năng phòng chống lây nhiễm, chăm sóc giảm nhẹ cho người mắc dịch, bệnh nguy hiểm, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Phòng khám ngoại trú Hai Bà Trưng. Ngoài ra, hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho bệnh nhân HIV/AIDS đang điều trị ARV và bệnh nhân mắc dịch, bệnh nguy hiểm có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại cơ sở y tế theo quy định. Tặng sổ tiết kiệm cho người mắc dịch, bệnh nguy hiểm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn chăm sóc và nuôi dưỡng người mắc bệnh dịch nguy hiểm ở giai đoạn cuối. Tổ chức tặng quà bệnh nhân mắc dịch, bệnh nguy hiểm nhân các ngày lễ lớn, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán.
 
Hà Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay8,978
  • Tháng hiện tại258,295
  • Tổng lượt truy cập6,696,739
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây