Hoài Đức: 100% xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã

Thứ năm - 29/03/2018 15:59
Ngày 27/3/2018, đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức thẩm định kết quả xây dựng xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã năm 2017 tại 02 xã Vân Côn và Tiền Yên.
Xác định công tác xây dựng các xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, trong những năm qua, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu huyện đã quyết liệt chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện xây dựng và duy trì Bộ tiêu chí, công tác xây dựng xã đạt tiêu chí quốc gia y tế xã cũng được đưa vào Nghị quyết cấp ủy Đảng, HĐND, UBND các xã, thị trấn nhưng 02 xã trên chưa đạt do cơ sở vật chất chật chội, xuống cấp không đảm bảo theo quy định của Bộ tiêu chí. Đến nay, cơ sở hạ tầng trạm y tế xã Vân Côn và Tiền Yên đã hoàn thiện xây dựng mới với đầy đủ các phòng chức năng, trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh được đầu tư, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ y tế trạm không ngừng được nâng cao, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và thu hút ngày càng nhiều lượt bệnh nhân đến khám và điều trị.
 
Qua thẩm định, đoàn công tác đã đánh giá, chấm điểm, xã Vân Côn đạt 94,2/100 điểm, xã Tiền Yên đạt 95,1/100 điểm, đủ điều kiện để trình UBND thành phố công nhận xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế. Đến thời điểm này, Hoài Đức đã hoàn thành 100% số xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã.
 
Vương Thị Huyền
(TTYT huyện Hoài Đức)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây