Hoài Đức: Khám phát hiện bệnh bướu cổ cho học sinh tại Trường Tiểu học Đức Thượng

Thứ năm - 18/10/2018 21:56
Thực hiện kế hoạch của Sở Y tế Hà Nội về việc phòng chống bướu cổ cho học sinh trong độ tuổi 8 - 10 tuổi, ngày 12/10/2018, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội phối hợp với TTYT và Phòng giáo dục & đào tạo huyện Hoài Đức triển khai điều tra tỉ lệ bướu cổ, khám phát hiện bệnh bướu cổ cho học sinh tại trường tiểu học Đức Thượng.
Ảnh 2
Bác sĩ siêu âm và khám bướu cổ cho học sinh.
 
Đây là trường tiểu học được triển khai mô hình điểm về Chương trình Iốt học đường của huyện. Tại buổi khám, 40 học sinh của lớp 4A được lựa chọn ngẫu nhiên trong số trên 1.300 học sinh tại trường được khám, lấy nước tiểu xét nghiệm định lượng Iốt niệu, siêu âm tuyến giáp để xác định bướu cổ và tư vấn điều trị bệnh. Trước đó, phụ huynh của các học sinh này đã được điền bộ phiếu trả lời bộ câu hỏi điều tra về phòng chống thiếu hụt Iốt cho con em mình.
 
Qua thăm khám, các bác sĩ đã cho kết quả hiện tại các em học sinh đều bình thường, sức khoẻ tốt. Sau khi khám cho học sinh, toàn thể các thầy cô giáo và nhân viên trong nhà trường cũng được các bác sĩ khám và tư vấn.
 
Chương trình Iốt học đường nhằm khống chế tỉ lệ gia tăng các rối loạn do thiếu hụt Iốt, và kịp thời phát hiện những bệnh lý chuyên khoa như bệnh bướu cổ, bệnh về tuyến giáp để kịp thời điều trị cho các em học sinh Trường Tiểu học Đức Thượng, góp phần đảm bảo thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, chăm sóc sức khoẻ ban đầu, nâng cao chất lượng cuộc sống theo mục tiêu Quốc gia: phấn đấu đến năm 2020 đạt chỉ tiêu khống chế tỉ lệ bướu cổ trẻ em 8-10 tuổi dưới 8%.
 
Vương Thị Huyền
(TTYT huyện Hoài Đức)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây