Hoạt động hưởng ứng Phát động Chương trình sức khỏe Việt Nam tại các quận, huyện

Thứ sáu - 01/03/2019 17:24
Sáng ngày 27/2, Bộ Y tế đã tổ chức truyền hình trực tuyến Phát động Chương trình sức khỏe Việt Nam tại hơn 700 điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố. Tại Hà Nội một điểm cầu của thành phố và 30 điểm cầu ở quận, huyện, thị xã.
Nhằm cổ động phong trào toàn dân tăng cường vận động thể lực nâng cao sức khỏe, quận Cầu Giấy đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Chương trình sức khỏe Việt Nam như: tập thể dục theo bài tập mẫu trên màn hình trực tuyến, diễu hành bằng xe đạp gắn cờ, khẩu hiệu, loa đọc thông điệp sức; tư vấn sức khỏe, khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh đái tháo đường, tăng  huyết áp, các bệnh mạn tính…tại các phòng khám đa khoa, trạm y tế, đồng thời tổ chức tuyên truyền về các hoạt động của Chương trình Sức khỏe Việt Nam bằng nhiều hình thức tại các cơ sở y tế và tại cộng đồng.
 
Cầu Giấy Ảnh 6 Tư vấn, sàng lọc phát hiện sớm bệnh Copy
Đồng chí Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận đo huyết áp để tuyên truyền, vận động người dân quan tâm đến những vấn đề về sức khỏe. (TTYT quận Cầu Giấy)

Tại điểm cầu trực tuyến của quận Hai Bà Trưng - số 16 Lê Đại Hành, UBND quận Hai Bà Trưng triển khai Lễ phát động chương trình sức khỏe Việt Nam. Đến tham dự buổi phát động, các đại biểu được đo huyết áp, đo chiều cao, cân nặng và tư vấn về các vấn đề sức khỏe. Ngay tại hội trường, các đại biểu cùng tham gia tập thể dục theo bài mẫu được phát sóng trực tuyến, sau đó các đại biểu cùng xuống đường tham gia đoàn diễu hành trên các tuyến phố của quận Hai Bà Trưng.
 
Hai Bà Trưng DSC00219
Các đại biểu UBND quận Hai Bà Trưng tham dự buổi phát động Chương trình sức khỏe Việt Nam. (Tạ Thị Nga)

Tại điểm cầu huyện Thanh Oai có tổ chức đo huyết áp, đo chức năng hô hấp, xét nghiệm nhanh đường máu và tư vấn sức khỏe để tuyên truyền, vận động người dân thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe phát hiện sớm bệnh tật; tổ chức chương trình tập thể dục trực tuyến và đi xe đạp, đi bộ diễu hành để quảng bá, hưởng ứng phong trào toàn dân tăng cường vận động thể lực nâng cao sức khỏe.
Thanh Oai IMG 0749 Copy
 Đo huyết áp, xét nghiệm nhanh đường máu, tư vấn sức khỏe cho các đại biểu về dự buổi phát động. (Nguyễn Thị Đua)
 
Trong chương trình phát động Chương trình sức khỏe Việt Nam tại điểm cầu huyện Phúc Thọ, các đại biểu dự đã hưởng ứng chương trình phát động bằng bài tập thể dục giữa giờ; TTYT huyện Phúc Thọ, Bệnh viện đa khoa huyện Phúc Thọ đã tổ chức đo huyết áp, đo chức năng hô hấp, xét nghiệm nhanh đường máu và tư vấn sức khỏe, đi xe đạp, đi bộ diễu hành.
 
ảnh phúc Thọ
 Các cán bộ y tế đi bộ diễu hành mang các thông điệp của Chương trình sức khỏe Việt Nam. (Đoàn Chiến)

Tại điểm cầu truyền hình trực tuyến huyện Mê Linh, các đại biểu tham dự buổi phát động Chương trình sức khỏe Việt Nam đã tham gia đo huyết áp, xét nghiệm nhanh đường máu và tư vấn sức khỏe để tuyên truyền, vận động người dân thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe phát hiện sớm bệnh tật... Cũng tại buổi phát động, các đại biểu tham gia diễu hành để quảng bá, hưởng ứng phong trào toàn dân tăng cường vận động thể lực nâng cao sức khoẻ.
 
Mê Linh IMG 4783 Copy
Đo huyết áp cho người dân để phát hiện sớm bệnh tăng huyết áp.  (TTYT huyện Mê Linh)

60 đại biểu đã tham dự buổi phát động Chương trình sức khỏe Việt Nam tại điểm cầu huyện Phú Xuyên. Các đại biểu tham dự đã được đo huyết áp, xét nghiệm nhanh đường máu và tham gia tập thể dục giữa giờ. Các đại biểu đã thả bóng bay mang thông điệp ‘10.000 bước chân mỗi ngày-Thay đổi cuộc sống” và cùng xuống đường với hơn 50 cán bộ, nhân viên của các khoa, phòng TTYT diễu hành trên trục đường quốc lộ 1A cùng 2 xe cổ động. Cùng thời điểm tại 28 xã, thị trấn diễn ra các hoạt động tuyên truyền, tư vấn sức khỏe, đo huyết áp cho người dân trên địa bàn.
 
IMG20190227092131
Các đại biểu tham gia diễu hành hưởng ứng buổi phát động Chương trình sức khỏe Việt Nam. (Đỗ Thị Kim Hoan)
 
Tại buổi phát động hưởng ứng Chương trình sức khỏe Việt Nam ở điểm cầu UBND quận Tây Hồ, 100% các đại biểu được đo huyết áp, xét nhiệm nhanh đường máu mao mạch, tư vấn sức khỏe… Đồng thời, các đại biểu đã tham gia đoàn diễu hành tuyên truyền quanh khu vực Hồ Tây và dọc các tuyến phố chính trên địa bàn quận với các thông điệp “Không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia”, “Ăn giảm muối, đường, ăn nhiều rau xanh, trái cây để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật”, “Đo huyết áp 6 tháng 1 lần để phát hiện sớm tăng huyết áp”, “Đo đường máu ít nhất 1 năm 1 lần để phát hiện sớm bệnh đái tháo đường”…
 
Tây Hồ IMG 0625 Copy
Các đại biểu đo huyết áp để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho cá nhân. (Bích Vân)
 
Hưởng ứng Chương trình sức khỏe Việt Nam, hơn 30 cán bộ gồm các lãnh đạo, viên chức, đoàn thanh niên TTYT huyện Thạch Thất đã xuống đường đi bộ, đạp xe đạp diễu hành dọc tỉnh lộ 419- đoạn đường từ UBND xã Bình Phú đến ngã tư Hương Ngải nhằm tuyên truyền thông điệp bảo vệ và tăng cường sức khỏe nhân dân. Trong đó nhấn mạnh, mọi người dân cần thực hiện các biện pháp như: tăng cường vận động, tập thể dục giữa giờ, đi bộ, đi xe đạp, không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia, giảm ăn muối, đường, ăn nhiều rau xanh, trái cây. Đo huyết áp 6 tháng một lần để phát hiện sớm bệnh đái tháo đường. Mỗi người dân cần chủ động để bảo vệ, tăng cường sức khỏe của mình, mỗi người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe.
 
Thạch Thất IMG 2639 Copy
 Đoàn thanh niên của TTYT đi xe đạp để tuyên truyền về Chương trình sức khỏe Việt Nam. (Phùng Hồng)
 
Buổi truyền hình trực tuyến phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam tại điểm cầu huyện Thường Tín có sự tham dự của bà Lê Thị Liễu, Phó Chủ tịch UBND huyện. Các đại biểu đã cùng thực hiện bài tập thể dục giữa giờ, được cán bộ y tế kiểm tra đường huyết, huyết áp…để tuyên truyền, vận động người dân thay đổi hành vi lối sống đã làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh, tàn phế và tử vong sớm do bệnh tật, đặc biệt là các bệnh không lây nhiễm như bệnh tim mạch, ung thư, đái tháo đường, bệnh hô hấp mạn tính, những căn bệnh này đang chiếm tỷ lệ lớn số tử vong hằng năm.
 
Thường Tín IMG 1330
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu UBND huyện Thường Tín. (Minh Nhuệ)
 
Tại điểm cầu UBND huyện Chương Mỹ đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Chương trình Sức khỏe Việt Nam. Ngay trong buổi sáng 27/2, huyện Chương Mỹ đã tổ chức khám sức khỏe cho 90 người cao tuổi xóm Nội, thị trấn Chúc Sơn; tổ chức đi bộ diễu hành để cổ vũ cho phong trào rèn luyện thân thể cũng như chuyển tải thông điệp về cách phòng bệnh, phát hiện sớm các bệnh và cách xử trí của người dân trước những nguy cơ của bệnh tật.
 
Chương Mỹ IMG 2529 Copy
Các đại biểu của điểm cầu huyện Chương Mỹ tham gia diễu hành hưởng ứng Chương trình sức khỏe Việt Nam. (Minh Hạnh)
 
Tại điểm cầu Bắc Từ Liêm, các đại biểu đã cùng tham gia tập thể dục theo bài mẫu được phát trực tuyến qua màn hình trong hội trường. Sau bài tập thể dục các đại biểu đã tham gia diễu hành với hình thức đi bộ và đi xe đạp trên các tuyến đường, mang theo cờ, phướn có các thông điệp sức khỏe. Song song với các hoạt động diễn ra tại điểm cầu. Tại nhà văn hóa số 12 - phường Phú Diễn, các đại biểu tham dự và người dân trên địa bàn phường đã được cân đo, đo huyết áp, xét nghiệm nhanh đường máu và và tư vấn sức khỏe.
 
diễu hành (2)
 Đi xe đạp diễu hành hưởng ứng Chương trình sức khỏe Việt Nam. (Đàm Thị Thơ)

Nhiều hoạt động hưởng ứng Chương trình sức khỏe Việt Nam tại điểm cầu quận Hoàng Mai như: đo huyết áp, đo chức năng hô hấp, xét nghiệm nhanh đường máu và tư vấn sức khỏe để tuyên truyền, vận động người dân thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe phát hiện sớm bệnh tật được tổ chức tại Phòng khám đa khoa Linh Đàm và các đơn vị của TTYT.
Hoàng Mai DSC 4485
 Các đại biểu thả bóng bay mang các thông điệp của Chương trình sức khỏe Việt Nam. (Phạm Thị Yên)
 
 Hạnh Ngân (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây