Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động TTYT huyện Đan Phượng

Thứ ba - 22/01/2019 20:54
Sáng ngày 17/1/2019, TTYT huyện Đan Phượng long trọng tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động (CCVCNLĐ) năm 2019.
Năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Y tế, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ, TTYT huyện đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trung tâm đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn, kịp thời xử lý các ổ dịch theo đúng quy định.
 
Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, dân số vượt chỉ tiêu giao. Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em dưới 1 tuổi đạt 99,2%. Tổ chức Ngày Vi chất dinh dưỡng theo quy định đạt 99,82%. Tỷ lệ phụ nữ có thai được quản lý là 1746/1746 đạt 100%; tỉ lệ sinh con thứ 3 giảm từ 11,38% xuống 11,18%.... Tổ chức khám sàng lọc ung thư sớm đường tiêu hóa cho đối tượng trên 40 tuổi đạt 20.000/20.000 mẫu, đạt 100%. Lập hồ sơ quản lý sức khỏe toàn dân đạt 160.187/161.000 dân, đạt 99,5%
 
Trong công tác ATTP, trung tâm đã thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát ATTP tại các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm. Đặc biệt Đan Phượng là một trong 8 quận, huyện của thành phố triển khai thí điểm mô hình tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo ATTP có kiểm soát tại phố Tây Sơn, thị trấn Phùng.
 
Mạng lưới y tế cơ sở tiếp tục được củng cố, bổ sung các trang thiết bị y tế hiện đại; chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao. Trạm y tế xã Tân Hội là 1/26 đơn vị trong toàn quốc được Bộ Y tế chọn làm trạm y tế xã điểm phục vụ Đề án Y tế cơ sở theo quyết định của Thủ tướng chính phủ. Bên cạnh đó, TTYT tiếp tục đăng ký thực hiện thêm 4 trạm y tế điểm của Sở Y tế và UBND huyện Đan Phượng hoạt động theo nguyên lý y học gia đình gồm các trạm y tế xã: Tân Lập, Đan Phượng, Song Phượng, Liên Trung. Đến nay, các trạm y tế điểm đang triển khai thực hiện và đã được các bệnh viện tuyến trung ương, thành phố về hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật. Trong năm, TTYT huyện và trạm y tế các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh thường xuyên, khám chữa bệnh theo các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, khám sức khỏe cho người cao tuổi, người nghèo, gia đình chính sách, học sinh, khám tuyển nghĩa vụ quân sự và chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống mù lòa, góp phần tích cực vào công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.
 
Cùng với hoạt động chuyên môn, cán bộ TTYT huyện còn tích cực tham gia vào các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động.
 
Với những thành tích đạt được trong năm qua, TTYT huyện Đan Phượng đã được các cấp khen thưởng: Cờ thi đua của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch thành phố, Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố cùng nhiều giấy khen của Sở Y tế, UBND huyện, Liên đoàn Lao động huyện...
 
Phát huy kết quả đã đạt được, năm 2019 tập thể cán bộ CCVCNLĐ trung tâm  tiếp tục thi đua hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra,  phấn đấu đạt đơn vị xuất sắc toàn diện.
 
 Nguyễn Đăng Đông
(TTYT huyện Đan Phượng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây