Hội nghị quốc tế gây mê hồi sức sản phụ khoa năm 2019

Thứ năm - 24/01/2019 21:00
Vừa qua, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tổ chức hội nghị quốc tế gây mê hồi sức sản phụ khoa năm 2019 với sự tham gia của các chuyên gia gây mê hồi sức sản khoa đến từ Đại học Harvard và Bệnh viện Brigham and Women's, (một trong những bệnh viện hàng đầu của Mỹ).
Hội nghị đã thu hút hơn 358 đại biểu là lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo các trung tâm, khoa gây mê hồi sức và sản phụ khoa cùng các bác sĩ gây mê hồi sức, các bác sĩ sản phụ khoa đến từ 68 bệnh viện trên cả nước.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các chuyên gia đến từ Đại học Harvard, Bệnh viện Brigham and Women's cũng như bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trình bày và thảo luận về các nội dung như tử vong mẹ - kiểm soát và phòng tránh; biến chứng gây mê trong sản khoa; nhân một trường hợp vỡ bao gan trên bệnh nhân có hội chứng HELLP tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội; đánh giá các yếu tố nguy cơ và hệ thống cảnh báo sớm; mổ đẻ nhẹ nhàng lấy gia đình làm trung tâm.
 
Việc hợp tác tổ chức hội thảo với đoàn chuyên gia Đại học Harvard và Bệnh viện Brigham and Women's không chỉ giúp đội ngũ y bác sĩ của hai bệnh viện và các khách mời trao đổi thông tin mà còn giúp Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nâng cao toàn diện từ thái độ phục vụ đến chất lượng khám chữa bệnh, đặc biệt trong lĩnh vực “gây mê hồi sức sản phụ khoa” đang là vấn đề được quan tâm. Đây là một lĩnh vực chuyên môn có tính chất đặc thù, đòi hỏi người làm công tác gây mê hồi sức ngoài những kiến thức gây mê hồi sức cơ bản cần phải có kiến thức liên quan đến sản phụ khoa.
 
PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, trong bối cảnh y tế Việt Nam còn đi sau rất nhiều so với các nước tiên tiến, vì điều này, Ban lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội xác định, để làm tốt hơn trong lĩnh vực chuyên ngành, tất yếu phải mở rộng quan hệ quốc tế. Một trong những hoạt động của quan hệ quốc tế đó chính là đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác trong những lĩnh vực chuyên môn cụ thể. Chính vì thế, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội xác định, để tiếp cận được nền y học hiện đại của thế giới không gì khác phải quan hệ hợp tác quốc tế chặt chẽ hơn nữa với những nước tiên tiến trong đó có Đại học Harvard như hiện nay.
 
Đánh giá cao việc tổ chức hội nghị quốc tế về lĩnh vực gây mê hồi sức, sản phụ khoa, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng, đây là hội nghị hết sức quan trọng không chỉ riêng lĩnh vực sản phụ khoa mà đối với các lĩnh vực khác như phẫu thuật. Gây mê hồi sức quyết định việc phát triển cho lĩnh vực ngoại khoa nói chung và lĩnh vực sản phụ khoa nói riêng.
 
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật sản phụ khoa, công tác gây mê hồi sức luôn được bệnh viện đặc biệt quan tâm. Hàng năm, bệnh viện tiếp nhận gần 1 triệu lượt bệnh nhân điều trị ngoại trú và gần 60 nghìn lượt bệnh nhân điều trị nội trú, trong đó số bệnh nhân thực hiện sinh nở tại bệnh viện là 40 nghìn ca; số bệnh nhân thực hiện phẫu thuật phụ khoa là hơn 7 nghìn ca và 30 nghìn ca sử dụng những thủ thuật cần đến kỹ thuật gây mê giảm đau.
 
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây