Hội thi điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, cán bộ tiêm chủng giỏi năm 2018

Thứ hai - 29/10/2018 16:51
Ngày 26/10/2018, TTYT huyện Ứng Hòa đã tổ chức chung khảo hội thi điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, cán bộ tiêm chủng giỏi năm 2018.
DSC 3950
 Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho thí sinh Đặng Viết Tính đến từ Trạm y tế xã Phương Tú.
 
Nhằm nâng cao chất lượng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa ứng xử, TTYT huyện Ứng Hòa đã tổ chức hội thi với sự tham dự của 125 thí sinh dự thi phần thi lý thuyết, 117 thí sinh dự thi phần thi thực hành đến từ các 29 trạm y tế, thị trấn, phòng khám đa khoa, cơ sở điều trị methadone và các khoa phòng của trung tâm là những điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, cán bộ y tế.
 
Hội thi diễn ra sôi nổi thể hiện được các kỹ thuật chuyên môn hàng ngày, các kiến thức cơ bản trong chăm sóc người bệnh, phòng chống dịch bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, an toàn người bệnh, quy tắc ứng xử, các văn bản quy phạm pháp luật trong hoạt động điều dưỡng... Qua đó, Ban tổ chức đã chọn 18 thí sinh xuất sắc nhất tham gia chung khảo hội thi điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, cán bộ tiêm chủng giỏi tham dự vòng thi giao tiếp, ứng xử. 
 
DSC 3948
 Ban tổ chức đã trao giải nhì cho 2 thí sinh xuất sắc.
 
Trong vòng chung khảo, các thí sinh bốc thăm trả lời câu hỏi ứng xử về các tình huống thường xảy ra hàng ngày về giao tiếp, ứng xử với người bệnh; các tình huống xảy ra trong quá trình giám sát, xử lý, phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng; các biện pháp, kỹ thuật xử trí trong chuyên môn; những hiểu biết về các văn bản quy phạm pháp luật và ứng dụng vào thực tiễn trong quá trình đón tiếp, chăm sóc người bệnh, phóng chống dịch bệnh và đưa ra những biện pháp xử lý của cá nhân với những tình huống bất thường như ứng xử với người bệnh khó tính, ứng xử với người dân không hợp tác trong công tác phòng dịch...
 
Hội thi là cơ hội để các thí sinh thi đua học tập, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện tay nghề, rèn luyện y đức, nâng cao trách nhiệm của điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, cán bộ tiêm chủng. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho thí sinh Đặng Viết Tính đến từ Trạm y tế xã Phương Tú, 2 giải nhì, 3 giải ba và 12 giải khuyến khích.
 
Đức Vân/ Ảnh Văn Lập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây