Hơn 110 bệnh nhi mắc khuyết tật cột sống và cơ quan vận động được phẫu thuật

Thứ ba - 21/08/2018 00:24
Đoàn chuyên gia Tổ chức nhân đạo Children Action đã tới Bệnh viện đa Xanh Pôn khám, phẫu thuật cho các bệnh nhi mắc khuyết tật cột sống và cơ quan vận động từ ngày 20 - 24/8.
Đây là  đợt 2 của chương trình phẫu thuật chỉnh hình kết hợp giữa Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn và Tổ chức Children Action. Đợt 1 được tổ chức vào tháng 3/2018, đã có hàng chục trường hợp bệnh nhi đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước  được khám, hội chẩn. Nhiều trường hợp đã được phẫu thuật thành công, cải thiện tình trạng bệnh cho trẻ. Trong đó, có 2 trường hợp bệnh nhi được lựa chọn sang Pháp phẫu thuật hoàn toàn miễn phí.
 
Trong đợt 2, chương trình hoạt động của các chuyên gia chỉnh hình sẽ tập trung vào công tác khám, tư vấn và phẫu thuật cho các bệnh nhi, nhất là các trường hợp dị tật phức tạp, khó.
 
Trước đó, các y bác sĩ khoa Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao, Bệnh viện Xanh Pôn đã tổ chức khám sàng lọc cho tất cả các trẻ dưới 16 tuổi không may có các dị tật bẩm sinh hoặc mắc phải cơ quan vận động  như bàn chân khoèo, trật khớp háng bẩm sinh, vẹo gối, bệnh xương thuỷ tinh, vẹo cột sống… Từ đó đã lựa chọn ra 111 ca phức tạp nhất để các chuyên gia của Tổ chức nhân đạo Children Action trực tiếp khám và hội chẩn để đưa ra hướng điều trị phù hợp. Kết quả sau ngày khám đầu tiên, có 29 cháu được chỉ định phẫu thuật cột sống, bàn chân khoèo, trật khớp háng bẩm sinh, ngắn dài chi, xương thủy tinh...
 
Thành phần đoàn chuyên gia của Tổ chức Children Action gồm ông Gs. Jérôme Sales de Gauzy, Trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Purpan, Đại học y Toulouse, Cộng hoà Pháp, là chuyên gia hàng đầu của Pháp cũng như châu Âu trong lĩnh vực chỉnh hình và cột sống trẻ em. Ngoài ra còn có các giáo sư, bác sĩ là các chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình, gây mê sẽ trực tiếp khám, tư vấn cho các em nhỏ Việt Nam. 
 
Phương Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây