Huyện Đông Anh phát động chiến dịch rửa tay bằng xà phòng để phòng chống dịch bệnh tay chân miệng

Thứ năm - 05/09/2019 21:38
Vừa qua, tại Trường mầm non xã Liên Hà, huyện Đông Anh đã tổ chức lễ phát động chiến dịch rửa tay bằng xà phòng và thanh khiết môi trường phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng năm 2019.
Hanh3 9 2019 DSC 2210
Hướng dẫn học sinh rửa tay bằng xà phòng hàng ngày để phòng chống bệnh tay chân miệng.
 
Để chủ động phòng chống dịch bệnh tay chân miệng, huyện Đông Anh đã đề nghị các xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, phòng chống bệnh tay chân miệng.
 
Các trường học chủ động hướng dẫn học sinh rửa tay bằng xà phòng hàng ngày, sử dụng và bảo quản hóa chất Cloramin B để vệ sinh lớp học, đồ chơi an toàn, hiệu quả. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú.
 
Chủ động phát hiện và báo cáo kịp thời các trường hợp nghi mắc tay chân miệng cho trạm y tế để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
 
Hanh3 9 2019DSC 2211
Vệ sinh đồ chơi bằng Cloramin B phòng chống dịch bệnh phòng chống bệnh tay chân miệng.
 
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh và chuẩn bị vật tư, trang thiết bị, nhân lực sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, hạn chế tối đa số ca mắc, không để dịch bệnh lan rộng ra cộng đồng.
 
Trong 8 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn huyện Đông Anh ghi nhận 107 ca bệnh tay chân miệng tại 21/24 xã, thị trấn với 7 ổ dịch trong đó có 3 ổ dịch tại các trường học. Riêng đối với xã Liên Hà ghi nhận có 9 ca mắc. Đây là xã có số ca mắc cao nhất trên địa bàn huyện.
 
Nguyễn Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây