Huyện Mê Linh tăng cường công tác vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh

Thứ ba - 10/04/2018 22:26
Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung và công tác phòng chống dịch bệnh nói riêng luôn được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mê Linh đặc biệt quan tâm, coi đây là nhiệm vụ vừa mang tính cấp bách vừa mang tính lâu dài. Phòng chống dịch bệnh không chỉ là bảo vệ sức khỏe nhân dân mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Mê Linh có vị trí địa lý thuận lợi cho giao thương với các quận, huyện và các địa phương khác, hàng năm thu hút một lượng lớn người lao động về làm việc tại  các khu công nghiệp...; đây là yếu tố thuận lợi để dịch bệnh dễ xâm nhập và bùng phát. Năm 2017, trên địa bàn huyện đã ghi nhận 308 ca bệnh sốt xuất huyết. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Mê Linh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ các giải pháp, tổ chức ra quân đồng loạt nhiều chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy tại cộng đồng. Do đó, dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện trong năm vừa qua đã được khống chế kịp thời, không có bệnh nhân tử vong.
 
Theo dự báo năm 2018, tình hình dịch bệnh tiếp tục có những diến biến phức tạp, nguy cơ bùng phát là rất cao. Vì vậy, để chủ động phòng chống các loại dịch bệnh, nhất là dịch sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe cộng đồng,  Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Mê Linh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương và toàn thể nhân dân cần triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng, duy trì hoạt động vệ sinh môi trường; thực hiện tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em dưới 1 tuổi. Cùng với đó, giám sát chặt chẽ các ổ dịch cũ, khu vực có nguy cơ cao với mục tiêu phát hiện sớm, xử lý dịch kịp thời không để dịch lan rộng. Mặt khác, các đơn vị, địa phương bảo đảm kinh phí, thuốc, dịch truyền, trang thiết bị, hóa chất đáp ứng kịp thời công tác phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện tốt công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân, hạn chế thấp nhất tử vong... UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.
 
Lê Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Hôm nay11,649
  • Tháng hiện tại199,908
  • Tổng lượt truy cập5,374,566
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây