Huyện Phúc Thọ: 100% các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch thực hiện công tác trẻ em và bình đẳng giới năm 2019

Thứ năm - 07/03/2019 22:11
Đây là một trong những mục tiêu thực hiện của huyện Phúc Thọ đưa ra tại Kế hoạch số 206/KH-UBND về việc triển khai thực hiện công tác trẻ em và bình đẳng giới năm 2019, được UBND huyện ban hành ngày 1/3.
Theo đó, huyện đặt mục tiêu, 100% các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch thực hiện công tác trẻ em và bình đẳng giới năm 2019. Đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới; 23/23 xã, thị trấn đạt tiêu chuẩn xã, thị trấn phù hợp với trẻ em và 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại cộng đồng được chăm sóc, trợ giúp bằng nhiều hình thức khác nhau.
 
Phấn đấu giảm số lượng trẻ em bị bạo lực, xâm hại, trẻ em bị tử vong do tai nạn thương tích so với năm 2018, đặc biệt trẻ em tử vong do đuối nước trên địa bàn; đảm bảo có ít nhất 90% trẻ em được thu hút tham gia vào các hoạt động trong năm như Tháng hành động vì trẻ em, Diễn đàn trẻ em và Tết Trung thu... 99% nạn nhân bạo lực trên cơ sở giới được phát hiện, được can thiệp và hỗ trợ kịp thời; 70% người gây bạo lực trên cơ sở giới được phát hiện, tư vấn và có hình thức xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật.
 
Để đạt được những chỉ tiêu đề ra, huyện Phúc Thọ yêu cầu các xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 16/01/2019 của UBND thành phố Hà Nội về ngăn ngừa và trợ giúp trẻ em bị bạo lực, xâm hại trên địa bàn thành phố. Chú trọng công tác ngăn ngừa và trợ giúp trẻ em, cũng như chế độ báo cáo kịp thời đúng theo quy định. Tham mưu và tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động cao điểm trong năm như Tháng hành động vì trẻ em, Tết Trung thu. Tăng cường công tác quản lý kiểm tra các cơ sở trợ giúp trẻ em trên địa bàn huyện nhất là các cơ sở hình thành tự phát (cơ sở tôn giáo) đảm bảo quyền trẻ em, ngăn ngừa các hành vi xâm hại lạm dụng, buôn bán trẻ em; xử lý nghiêm các cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em sai phạm trong công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em. Vận động đóng góp và quản lý, sử dụng có hiệu quả, minh bạch theo luật định các nguồn lực ủng hộ cho công tác trẻ em thông qua Quỹ bảo trợ trẻ em; tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động Quỹ bảo trợ trẻ em...
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây