Huyện Sóc Sơn: Khám và cấp thuốc miễn phí cho 500 thương bệnh binh

Thứ ba - 26/03/2019 17:23
Vừa qua, TTYT huyện Sóc Sơn đã phối với Huyện đoàn Sóc Sơn và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho 500 thương bệnh binh trên địa bàn huyện và hiến máu tình nguyện năm 2019.
Các thương bệnh binh được khám cơ bản như khám nội, ngoại, chuyên khoa và siêu âm, khi phát hiện bệnh thông thường sẽ được kê đơn và cấp thuốc miễn phí. Những người khi phát bệnh nặng sẽ được giới thiệu lên tuyến trên để điều trị.
 
0001
 Đoàn viên thanh niên TTYT huyện Sóc Sơn tham gia hiến máu tình nguyện.
  
Là một trong những người đi khám, thương binh Nguyễn Văn Ngọc ở xã Bắc Phú, người đã từng chiến đấu ở chiến trường Đông Nam Bộ từ những năm 1967 – 1975 chia sẻ: "Tôi rất vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm, chỉ dẫn nhiệt tình chu đáo của các y bác sĩ cũng như các đoàn viên mặc áo xanh. Được đảng và nhà nước quan tâm cho đi khám như thế này, chúng tôi rất cảm ơn và phấn khởi như được sống thêm vài ba tuổi."
 
Cùng với khám bệnh, phát thuốc miễn phí, chương trình hiến máu tình nguyện Ngày hội xuân hồng năm 2019 cũng được tổ chức tại TTYT huyện và được đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia. Trong những năm gần đây, chương trình hiến máu tình nguyện của Huyện đoàn Sóc Sơn luôn thu được từ 400 - 600 đơn vị máu an toàn. Năm 2019, huyện đoàn Sóc Sơn đặt mục tiêu thu được từ 600 - 700 đơn vị máu. Riêng trong Ngày hội xuân hồng năm 2019 huyện đã thu được 273 đơn vị máu.
 
Chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí và hiến máu tình nguyện cũng như nhiều hoạt động nhân văn khác là hoạt động thường niên được TTYT huyện phối hợp cùng Huyện đoàn tổ chức trong nhiều năm trở lại đây và luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các đoàn viên thanh niên và nhân dân trong huyện. Có thể nói, chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí và hiến máu tình nguyện không chỉ đem lại niềm vui, sự phấn khởi tự hào cho những người tham gia mà còn đóng góp quan trọng trong công tác khám chữa bệnh và phong trào đền ơn đáp nghĩa, thể hiện rõ tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng đúng như chủ đề hành động tháng thanh niên năm 2019 của tuổi trẻ Sóc Sơn.
 
Hà Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây