Huyện Thanh Oai tăng cường các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Thứ năm - 04/04/2019 14:10
Nhằm triển khai thực hiện Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi 2019, Ban chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Thanh Oai đã ban hành Kế hoạch số 131/KH-BCĐ.
Theo đó, huyện Thanh Oai sẽ tăng cường công tác khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi tại địa bàn; tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thực hiện kế hoạch chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Triển khai và duy trì các hoạt động mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại các xã. Hoàn thiện phần mềm hệ thống thông tin quản lý và triển khai lồng ghép hệ cơ sở dữ liệu điện tử quản lý công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên cơ sở dữ liệu phần mềm quản lý dân số hiện có. Đồng thời, tăng cường triển khai các hoạt động hỗ trợ người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe, tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao và nâng cao sức khỏe tinh thần tại cộng đồng.
 
Để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, huyện tập trung truyền thông, vận động nâng cao nhận thức của lãnh đạo Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp; các nhà hoạch định chính sách; chức sắc tôn giáo; người có uy tín trong cộng đồng về thách thức của quá trình già hóa dân số, thực trạng và nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nhằm xây dựng, bổ sung, hoàn thiện các chính sách, kế hoạch và đầu tư kinh phí cho các nội dung thích ứng với xã hội dân số già hóa. Bên cạnh đó, sản xuất, nhân bản tài liệu truyền thông sách mỏng về sức khỏe người cao tuổi nhằm cung cấp thông tin, kiến thức cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cơ sở và câu lạc bộ người cao tuổi. Tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng về vai trò, tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe người cao tuổi...
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây