Huyện Thanh Oai tích cực triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Chủ nhật - 24/06/2018 09:38
Nhân “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”, huyện Thanh Oai đã ban hành Kế hoạch 225/KH-UBND tổ chức triển khai thực hiện, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương, thu hút sự quan tâm của tổ chức, cá nhân và cộng đồng xã hội tích cực tham gia chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò của người cao tuổi trên địa bàn huyện Thanh Oai.
Theo đó, huyện Thanh Oai đặt mục tiêu đảm bảo từ 80% trở lên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn là người cao tuổi thuộc hộ nghèo, cận nghèo; người cao tuổi là người khuyết tật; người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi bị bệnh hiểm nghèo được thăm hỏi, tặng quà (mức tối thiểu 500.000 đồng/người) và được trợ giúp thông qua các hình thức khác.
 
Chính quyền các cấp phối hợp với Ban đại diện Hội người cao tuổi chỉ đạo rà soát nắm bắt tình hình người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn để có cơ sở vận động nguồn lực và tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời. Căn cứ điều kiện cụ thể, chính quyền các cấp cân đối một phần ngân sách cùng với nguồn vận động xã hội để giúp đỡ người cao tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi thuộc diện chính sách để cải thiện đời sống; mua thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng người cao tuổi khó khăn. Đồng thời, tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi. Phòng y tế, bệnh viện đa khoa huyện, trạm y tế các xã, thị trấn... lập hồ sơ theo dõi, quản lý sức khỏe người cao tuổi; tiếp tục thực hiện “Chương trình mắt sáng cho người cao tuổi” do Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam phát động.
 
Để thực hiện tốt kế hoạch, huyện Thanh Oai sẽ phối hợp với các phòng, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, hội đoàn thể, UBND xã, thị trấn, hội người cao tuổi các cấp triển khai có hiệu quả “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2018 với nội dung thiết thực, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của ngành, điều kiện của địa phương, cơ sở. Tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa các hoạt động của “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” kết hợp với tuyên truyền pháp luật, chính sách liên quan tới người cao tuổi, nâng cao nhận thức chung về người cao tuổi, hội người cao tuổi trong sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn huyện. Biểu dương, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến là tập thể, cá nhân làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở cơ sở.
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay1,452
  • Tháng hiện tại110,097
  • Tổng lượt truy cập5,096,871
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây