Huyện Thường Tín: Ổn định tình hình dịch bệnh, không xảy ra ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm

Thứ ba - 10/04/2018 22:16
Ngày 9/4/2018, TTYT huyện Thường Tín đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác y tế quý I, triển khai nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm quý II/2018; đồng thời phát động Tháng hành động vì ATTP (15/4 - 15/5), phòng chống dịch bệnh mùa hè trên địa bàn huyện.
Theo báo cáo tại hội nghị, trong quý I, công tác phòng chống dịch được huyện chủ động thực hiện ngay từ đầu năm. Thường xuyên kiểm tra, giám sát dịch bệnh, véc tơ sốt xuất huyết, cúm AH5N1, AH1N1, dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm và các dịch bệnh lạ khác. Tính đến hết quý I, huyện chỉ ghi nhận sốt phát ban nghi sởi 3 ca, không ghi nhận bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. TTYT huyện đã phối hợp với Phòng Y tế tổ chức thành công lễ phát động vệ sinh môi trường và ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch năm 2018 giữa Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các xã và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của UBND huyện ngày 5/4 vừa qua.
 
Trong 3 tháng đầu năm, huyện đã kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống được 556 lượt, số lượt kiểm tra các cơ sở đạt tiêu chuẩn là 491/556, đạt tỷ lệ 80,3%. Không có trường hợp ngộ độc thực phẩm lớn, góp phần ổn đời sống nhân dân.
 
Song với đó, huyện đảm bảo có hiệu quả hoạt động các chương trình y tế được giao. Hoạt động khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa khu vực Tô Hiệu, tại trạm y tế của các xã, thị trấn tiếp tục được duy trì, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn xã.Tại Phòng khám đa khoa khu vực Tô Hiệu thu hút tổng số khám bệnh 4573 lượt; tại trạm y tế các xã, thị trấn thu hút tổng số lần khám bệnh 7856 lư­ợt ngư­ời.
 
Nhiệm vụ trọng tâm trong quý II, TTYT huyện Thường Tín xác định là tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình y tế, đẩy mạnh công tác giám sát, phát hiện xử lý dịch tập trung vào các đợt cao điểm trong mùa hè như phòng chống dịch sốt xuất huyết, phòng bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm, tay chân miệng. Tiếp tục triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, VSATTP. Tập trung chỉ đạo làm tốt công tác duy trì chuẩn quốc gia y tế cơ sở, nhất là khám chữa bệnh theo luật bảo hiểm y tế. Đồng thời, uy trì và nâng cao hiệu quả công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, phổ biến và hướng dẫn kiến thức để mọi người dân có ý thức tự giác tham gia bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho cộng đồng.
 
Minh Nhuệ
(TTYT huyện Thường Tín)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay5,995
  • Tháng hiện tại136,144
  • Tổng lượt truy cập4,684,813
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây