Khám mắt miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

Thứ ba - 25/09/2018 08:54
Thực hiện chương trình phòng chống mù lòa, từ ngày 23/8 – 21/9, TTYT quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Nội tổ chức khám mắt miễn phí đợt 2/2018 cho 2.438 người trên 50 tuổi tại 13 phường trên địa bàn quận.
DSC05818
 Phát hiện sớm các bệnh về mắt cho người trên 50 tuổi.
 
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người cao tuổi đến khám mắt, việc khám sàng lọc được thực hiện trực tiếp tại các trạm y tế của các phường. Tại đây, người cao tuổi đến khám mắt đều được các y, bác sĩ của TTYT quận và Bệnh viện Mắt Hà Nội khám, tư vấn những kiến thức phòng, chống, cách điều trị và cấp thuốc miễn phí cho các bệnh đơn giản về mắt. Đối với các trường hợp bị bệnh nặng sẽ được tư vấn các biện pháp điều trị hoặc mổ đục thủy tinh thể, mộng, quặm. Kết quả khám phát hiện 312 ca đục thủy tinh thể, 89 ca mộng, 30 ca quặm; chỉ định mổ cho 59 ca.
 
Chương trình khám mắt và cấp thuốc miễn phí là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi. Tạo điều kiện cho những người cao tuổi là người nghèo, hoặc có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được khám, tư vấn và chữa bệnh về mắt kịp thời.
 
Đàm Thị Thơ
(TTYT quận Bắc Từ Liêm)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây