Khám mắt miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

Thứ năm - 16/05/2019 16:29
Thực hiện chương trình phòng chống mù lòa năm 2019, từ ngày 18/4 - 13/5, TTYT quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Nội tổ chức khám mắt miễn phí đợt 1/2019 cho 2.851 người trên 50 tuổi tại 13 phường trên địa bàn quận.
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người cao tuổi đến khám mắt, việc khám sàng lọc được thực hiện trực tiếp tại các trạm y tế của 13 phường. Tại đây, người cao tuổi đến khám mắt đã được các y, bác sĩ khám, tư vấn những kiến thức phòng, chống, cách điều trị và cấp thuốc miễn phí các bệnh thông thường về mắt. Đối với các trường hợp bị bệnh nặng sẽ được tư vấn các biện pháp điều trị hoặc chuyển tuyến chuyên khoa để được can thiệp phẫu thuật như mổ đục thủy tinh thể, mộng, quặm,…. Đợt khám vừa qua cũng đã phát hiện được 171 ca đục thủy tinh thể, 82 ca mộng, 25 ca quặm và chỉ định mổ cho 60 ca.
 
Chương trình khám mắt và cấp một số thuốc miễn phí thông thường về mắt là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi. Tạo điều kiện cho những người cao tuổi là người nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được khám, tư vấn và chữa bệnh về mắt kịp thời.
 
Đàm Thị Thơ
(TTYT quận Bắc Từ Liêm)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây