Khám, phát hiện sớm các bệnh về mắt cho người dân trên địa bàn huyện Quốc Oai

Thứ tư - 08/05/2019 15:20
Trong thời gian từ ngày 8/4 - 25/4, TTYT huyện Quốc Oai phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Đông tổ chức triển khai đợt khám, điều tra các bệnh về mắt năm 2019 cho người dân tại 21 trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.
Kết quả, đã có 1.854 trường hợp được khám mắt. Trong đó, có 92 trường hợp bị đục thủy tinh thể, 34 trường hợp bị mộng và 3 trường hợp bị bệnh về mắt khác có chỉ định chuyển lên Bệnh viện Mắt Hà Đông để thực hiện thăm khám chuyên sâu và điều trị.
 
Trong quá trình khám mắt, người dân được hướng dẫn cụ thể cách vệ sinh, chăm sóc mắt hàng ngày. Đối với các trường hợp có chỉ định chuyển lên Bệnh viện Mắt Hà Đông đều được cán bộ y tế tư vấn kỹ về mức giá khi thực hiện phẫu thuật thay thủy tinh thể, mổ mộng, quặm để người dân biết và chủ động lựa chọn dịch vụ phù hợp.
 
Nhằm thực hiện hiệu quả đợt khám, trước đó, TTYT huyện Quốc Oai đã xây dựng kế hoạch khám, điều tra các bệnh về mắt và triển khai đến 100% trạm y tế các xã, thị trấn; hướng dẫn trạm y tế công tác chuẩn bị toàn diện cho đợt khám như bố trí địa điểm, quy trình tiếp đón, bàn khám, thực hiện báo cáo theo quy định; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là đài truyền thanh các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền sâu rộng để người dân hiểu tầm quan trọng của việc khám, phát hiện các bệnh về mắt, biết nội dung, địa điểm, thời gian khám mắt trong đợt khám.
 
Quỳnh Oanh
(TTYT huyện Quốc Oai)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây