Khoa Phục Hồi chức năng Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn với phương châm“Trí tuệ và y đức để tiếp sức người bệnh”

Chủ nhật - 19/08/2018 14:21
Được thành lập 23/11/2015 với 11 cán bộ nhân viên, khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn có chức năng chính là khám và điều trị vật lý kết hợp tập luyện phục hồi chức năng cho tất cả bệnh nhân của các khoa khác trong bệnh viện. Kể cả những bệnh nhân từ các nơi khác gửi đến và bệnh nhân tự đến khi có chỉ định điều trị phục hồi chức năng.
Với phương châm “Trí tuệ và y đức để tiếp sức người bệnh” khoa Phục hồi chức năng đã và đang triển khai nhiều kỹ thuật và phương pháp mới trong điều trị như điện xung, điện phân thuốc, siêu âm, hồng ngoại, paraphin, kéo giãn cột sống, các máy tập vật lý trị liệu,… để điều trị các bệnh như: sau tai biến mạch máu não, sau tổn thương tủy sống, sau gãy chân, gãy tay, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau vai gáy, đau thần kinh tọa, thoái hóa khớp, liệt mặt, bại não, chậm phát triển vận động,…
 
Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốc bệnh viện cùng sự nỗ lực, cố gắng hết lòng vì người bệnh của các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên trong khoa mà lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại khoa ngày một đông. Tính từ đầu năm tới nay, khoa Phục hồi chức năng đã điều trị nội trú và ngoại trú với 864 bệnh nhân. Với những thành tựu đã đạt được, khoa Phục hồi chức năng luôn là điểm đến cho người dân trên đại bàn huyện Sóc Sơn và các vùng lân cận.
 
Mặt khác, để hạn chế các tai biến có thể xảy ra, khoa thường xuyên cử các cán bộ tham gia các khóa học nâng cao trình độ ở các tuyến trên đào tạo. Các y bác sĩ, kỹ thuật viên của khoa không chỉ làm tốt công tác phục hồi chức năng của khoa còn luôn quan tâm và làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức người bệnh trong quá trình vận động phục hồi bệnh giúp cho người bệnh trở lại hoạt động bình thường hoặc gần như bình thường và hòa nhập cộng đồng. Hầu hết những bệnh nhân đến khoa Phục hồi chức năng điều trị đa phần mất chức năng hoạt động một bộ phận nào đó trên cơ thể, nên khi đến khoa điều trị sẽ được các kỹ thuật viên hỗ tợ tập luyện cho người bệnh một cách nhiệt tình nhất.
 
Chị Đỗ Thị Linh, mẹ bệnh nhân Đào Minh Khang 5 tuổi (Phù Linh, Sóc Sơn) chia sẻ: “Con tôi bị bại não, đã điều trị tập phục hồi chức năng ở Bệnh viện Nhi Trung ương từ khi cháu được 1 tuổi. Cách đây hơn 1 năm, tôi được biết Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn có khoa Phục hồi chức năng, tôi cho cháu xuống khám và điều trị. Tôi thấy bệnh viện có trang bị máy móc không thiếu so với bệnh viện Nhi Trung ương, các y bác sĩ hướng dẫn tập cho con tôi rất tận tình và chu đáo. Từ ngày về đây điều trị tôi cũng tiết kiệm được tiền bạc và thời gian. Trước đây tập dưới Bệnh viện Nhi Trung ương 1 tháng tôi đi 1 lần, mỗi lần đi mất tiền xe, tiền thuê trọ gần chục triệu. Giờ về đây, ngày nào tôi cũng cho cháu xuống tập chỉ mất khoảng 1-2 tiếng. Được tập thường xuyên nên tôi thấy hiệu quả tập luyện của con tôi đã có nhiều tiến triển”.
 
Bệnh nhân Sái Tuấn Thành, 22 tuổi (Trung Giã, Sóc Sơn) đang điều trị phục hồi dây thần kinh quay tại khoa Phục hồi chức năng cho biết: “Tôi bị tai nạn giao thông cách đây hơn 1 năm, bị đứt dây thần kinh quay đã được phẫu thuật nối dây thần kinh. Sau phẫu thuật, tôi có chỉ định tập phục hồi chức năng. Tôi đã điều trị tại khoa Phục hồi chức năng được 4 tháng. Tôi thấy nhân viên trong khoa rất vui vẻ, niềm nở, tận tình như những người anh chị trong gia đình. Đến nay, tay của tôi đã hồi phục  rất tốt, tôi xin cảm ơn các y bác sĩ”.
 
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp người dân yên tâm điều trị tại bệnh viện cũng như tạo thương hiệu cho Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn nói chung, khoa Phục hồi chức năng nói riêng. Thời gian tới, khoa Phục hồi chức năng sẽ tiếp tục chú trọng công tác đào tạo, cử cán bộ y bác sĩ kỹ thuật viên học tập tại các bệnh viện tuyến trên để nâng cao trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực phục hồi chức năng. Đồng thời, tăng cường thêm các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác phục hồi chức năng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn và các vùng lân cận.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây