Kiểm dịch chặt chẽ, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào thành phố

Chủ nhật - 28/01/2018 15:51
Hoạt động kiểm dịch y tế quốc tế được xác định là hết sức quan trọng do Hà Nội là trung tâm giao thương, hợp tác quốc tế với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, năm 2017, hoạt động kiểm dịch y tế quốc tế của TTYT Dự phòng Hà Nội đã đạt hiệu quả cao, góp phần ngăn chặn dịch bệnh từ các nước khác xâm nhập vào thành phố.
Hoạt động kiểm dịch y tế quốc tế của TTYT Dự phòng Hà Nội năm 2017 tiếp tục thực hiện tốt Thông tư số 46/2014/TT-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn về quy trình kiểm dịch y tế. Qua đó, đã kiểm tra, giám sát chặt chẽ 28.936 chuyến bay quốc tế với 3.979.000 hành khách nhập cảnh và 4.390.000 hành khách xuất cảnh. Thực hiện giám sát chặt chẽ 100% hành khách nhập cảnh nhất là các nước có thông báo có bệnh nhân nghi ngờ mắc cúm A/H7N9, Mers – CoV và Ebola.
 
Phối hợp với Cảng vụ hàng không Miền Bắc thực hiện kiểm tra, giám sát vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm khu vực Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Thông qua các giao ban liên ngành hàng tháng tại Cảng vụ chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan quản lý Nhà nước, kinh doanh đảm bảo vệ sinh môi trường phòng chống bệnh dịch và an toàn thực phẩm. Đồng thời, phối hợp với Cảng vụ xây dựng mới quy chế phối hợp liên ngành trong công tác kiểm dịch y tế, phòng chống dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Chủ động phối hợp với các đơn vị tại cửa khẩu xây dựng các phương án chủ động phát hiện sớm, cách ly, phân loại và xử lý kịp thời những hành khách có biểu hiện bệnh truyền nhiễm trên các chuyến bay, không để dịch bệnh lây lan. Thường xuyên thông báo thông tin về dịch bệnh tới các đơn vị tại cửa khẩu thông qua giao ban Cảng vụ hàng tháng để các đơn vị nắm tình hình và phối hợp công tác phòng chống dịch khi cần thiết. Luôn sẵn sàng cơ số thuốc và trang thiết bị phòng chống dịch như máy phun khử khuẩn, quần áo, khẩu trang, găng tay, thuốc men, hóa chất... để đáp ứng kịp thời khi có dịch xảy ra.
 
Đồng thời, tổ chức giám sát mật độ chuột tại cửa khẩu, giám sát môi trường định kỳ hàng tháng tại nhà Ga T2 Nội Bài, phun thuốc khử khuẩn môi trường bằng dung dịch CloraminB, phun hóa chất diệt côn trùng đảm bảo đáp ứng tốt yêu cầu phòng chống dịch.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay6,030
  • Tháng hiện tại136,179
  • Tổng lượt truy cập4,684,848
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây