Kiểm tra các cơ sở, phòng khám cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, siêu âm sản khoa trên địa bàn huyện Chương Mỹ

Thứ sáu - 30/11/2018 09:55
Sáng 28/11, đoàn kiểm tra liên ngành y tế huyện Chương Mỹ đã tổ chức kiểm tra đột xuất các cơ sở, phòng khám cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và siêu âm sản khoa năm 2018.
Đoàn kiểm tra liên ngành y tế huyện Chương Mỹ đã đến kiểm tra tại một số phòng khám, cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và siêu âm sản khoa tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ. Đoàn đã kiểm tra tại 4 cơ sở, phòng khám đó là: Phòng khám Văn Minh, Bệnh xá 308, Phòng khám Oanh Khanh và Phòng khám đa khoa công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Xuân Mai. Tại đây, đoàn đã yêu cầu các cơ sở, phòng khám xuất trình giấy phép hoạt động, các chứng chỉ hành nghề và giấy tờ thủ tục hành chính có liên quan. Đặc biệt, đoàn đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách, trang thiết bị máy siêu âm chuẩn đoán hình ảnh thai nhi.
 
anh kiem tra
Đoàn kiểm tra tại một số cơ sở, phòng khám trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.
 
Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở, phòng khám hoạt động bình thường, không tìm thấy hoạt động xác định giới tính thai nhi. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra liên ngành y tế của huyện cũng đã yêu cầu các cơ sở, phòng khám ký cam kết và thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước. Tuyệt đối không được xác định giới tính thai nhi và các hoạt động chuyên sâu khác liên quan đến chọn giới tính thai nhi. Vấn đề lựa chọn giới tính thai nhi là vi phạm pháp luật, hậu quả của việc lựa chọn giới tính khi sinh sẽ làm mất cân bằng giới tính và gây ra những hậu quả trầm trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và cuộc sống của phụ nữ, nam giới, gia đình và cả cộng đồng.
 
Công tác kiểm tra các cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và siêu âm sản khoa nhằm tăng cường giám sát và kịp thời phát hiện, xử lý kịp thời các cơ sở, phòng khám nếu có vi phạm, đặc biệt là trong việc lựa chọn giới tính thai nhi.
 
Minh Hạnh
(TTYT huyện Chương Mỹ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây