Kiểm tra, đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm huyện Thường Tín

Thứ năm - 28/06/2018 04:49
Vừa qua, đoàn công tác Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm thành phố Hà Nội do BSCKI. Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc TTYT Dự phòng Hà Nội làm trưởng đoàn đã buổi làm việc với Ban chỉ đạo vận động tài chính Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm huyện Thường Tín.
Theo ông Đỗ Văn Ngọc, Trưởng Phòng y tế huyện, hiện nay trên địa bàn Thường Tín có 547 người mắc ung thư, 148 người nhiễm HIV/AIDS, 187 người mắc lao, trên 450 người mắc các bệnh về máu và các bệnh hiểm nghèo khác.
 
Ngay từ đầu năm 2018, huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh nguy hiểm năm 2018, kế hoạch vận động tài chính, hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm năm 2018. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, cổng thông tin điện tử huyện về các hoạt động phòng chống dịch bệnh nguy hiểm và vận động ủng hộ quỹ với sự vào cuộc của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Tổ chức thăm và tặng quà 60 trường hợp người nhiễm bệnh dịch nguy hiểm, trẻ em sinh ra từ người nhiễm bệnh dịch nguy hiểm với tổng kinh phí 30 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi, động viên 85 gia đình có người nhiễm bệnh dịch nguy hiểm trong dịp Tết Nguyên đán...
 
Tuy nhiên, công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trên địa bàn huyện cũng còn gặp không ít khó khăn như sự giúp đỡ, ủng hộ của cộng đồng, một số người nhiễm còn sợ kỳ thị phân biệt, mất tự tin, không công khai danh tính để nhận sự hỗ trợ…
 
Trong năm 2018 huyện sẽ phấn đấu huy động các cá nhân, tổ chức đóng góp cho quỹ tăng 20% theo kế hoạch đề ra; 100% người bệnh đang điều trị ARV có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế để khám và điều trị bệnh.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, BSCKI Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc TTYT Dự phòng Hà Nội đánh giá cao công tác lãnh, chỉ đạo kịp thời của Ban chỉ đạo vận động tài chính Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm huyện. Đồng chí cũng đề nghị huyện cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tổ chức vận động tại các cơ quan, đơn vị, trường học và nhân dân trên địa bàn nhằm tạo sự hỗ trợ và chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho những người bị nhiễm dịch bệnh nguy hiểm. Tích cực tuyên truyền phòn, chống dịch bệnh nguy hiểm đến nhân dân, đặc biệt là không kỳ thị, phân biệt đối xử với trẻ em bị nhiễm và bị ảnh hưởng bởi các dịch bệnh nguy hiểm.
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập48
  • Hôm nay7,145
  • Tháng hiện tại260,376
  • Tổng lượt truy cập6,389,274
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây