Phổ biến các văn bản quy định nghiêm cấm lựa chọn giới tính khi sinh

Thứ sáu - 05/10/2018 21:23
Sáng ngày 4/10, TTYT quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị phổ biến các văn bản quy định nghiêm cấm lựa chọn giới tính khi sinh.
Tham dự hội nghị có đại diện các khoa, phòng chuyên môn, phòng khám thuộc TTYT quận; đại diện các phòng khám tư nhân thực hiện dịch vụ sản khoa KHHGĐ trên địa bàn quận; trưởng các trạm y tế, nữ hộ sinh, y sĩ sản nhi và cán bộ chuyên trách dân số - KHHGĐ 13 phường.
 
Buổi hội nghị đã cung cấp cho các học viên các kiến thức tuyên truyền kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức hợp lý. Qua đó, cung cấp các văn bản quy định nghiêm cấm lựa chọn giới tính khi sinh nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ y tế - dân số thực hiện dịch vụ sản khoa KHHGĐ về các vấn đề liên quan đến mất cân bằng giới tính khi sinh góp phần kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn quận.
 
 Thông qua hội nghị, các học viên đã được nâng cao hiểu biết về thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh cũng như các giải pháp để giảm thiểu thực trạng này, để từ đó tìm ra những biện pháp cụ thể, phù hợp để thực hiện công tác tuyên truyền về vấn đề kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh cho mọi tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện tốt công tác dân số-KHHGĐ.
 
Thu Hiền
(TTYT quận Bắc Từ Liêm)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây