Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội thăm Bệnh viện Tim Hà Nội

Thứ năm - 28/02/2019 21:42
Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, chiều ngày 27/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thăm và chúc mừng tập thể cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Tim Hà Nội.
Cùng đi có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý; TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.

Khi mới thành lập Bệnh viện Tim Hà Nội chỉ có 50 giường bệnh, 60 biên chế, 9 khoa phòng, đến nay quy mô bệnh viện đã phát triển lên 380 giường bệnh chất lượng cao, có 663 cán bộ viên chức và người lao động, với 33 khoa phòng, 4 đơn nguyên. Trang thiết bị của bệnh viện khá hiện đại và đồng bộ. Năm 2018, số người bệnh đến khám gấp 18 lần so với  năm 2012, số bệnh nhân điều trị gấp 1,7 lần so với năm 2014, bệnh nhân ngoại trú ngày càng tăng.
 
Đặc biệt, sau 18 năm thành lập và 15 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện Tim Hà Nội đã có bước phát triển toàn diện, bền vững vì cộng đồng. Là bệnh viện công lập đầu tiên của Hà Nội, một trong những bệnh viện đầu tiên của cả nước thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm thành công và khá toàn diện.
 
Với vai trò là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành tim mạch của Thủ đô, Bệnh viện Tim Hà Nội đã trở thành trung tâm tim mạch hoàn chỉnh thực hiện đủ 5 mũi nhọn chuyên môn, bao gồm cả phẫu thuật tim mạch, tim mạch can thiệp, tim mạch chuyển hóa, tim mạch nội khoa và tim mạch nhi khoa. Bệnh viện được người dân Thủ đô và cả nước biết đến là bệnh viện thân thiện, dịch vụ thuận tiện, nhân viên thanh lịch.
 
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của ngành y tế Hà Nội, Bệnh viện Tim Hà Nội đã tận tình cứu chữa, đem lại niềm vui, hy vọng và hạnh phúc cho nhiều người.
 
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước xác định đầu tư cho sức khỏe chính là đầu tư cho phát triển. Đến nay, nước ta đã có hệ thống chính sách pháp luật về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân khá đồng bộ. Nhà nước luôn ưu tiên đầu tư ngân sách và có cơ chế chính sách huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lực cho công tác này. Tuy nhiên, để thực hiện được mục tiêu đặt ra, bên cạnh sự tham gia của toàn xã hội, thì đội ngũ y, bác sĩ luôn có vai trò quan trọng.
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII đã đề ra mục tiêu nâng cao sức khỏe người dân cả về thể chất và tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ; chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam; xây dựng hệ thống y tế cộng đồng có chất lượng hiệu quả và hội nhập quốc tế; phát triển nền y học khoa học dân tộc và đại chúng, bảo đảm cho mọi người dân đều được quản lý chăm sóc sức khỏe; xây dựng đội ngũ cán bộ y tế thầy thuốc phải như mẹ hiền, có năng lực chuyên môn vững vàng, tiếp cận trình độ quốc tế; nâng cao năng lực cạnh tranh trong chuỗi sản xuất cung ứng dược phẩm và dịch vụ y tế.
 
Để đạt được mục tiêu này đòi hỏi phải phát huy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó ngành Y tế và đội ngũ thầy thuốc là lực lượng nòng cốt, với sự tham gia đồng lòng hưởng ứng của mọi người dân.
 
Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị, UBND thành phố Hà Nội, UBND các cấp, ngành y tế Hà Nội tiếp tục thực hiện đồng bộ giải pháp tuyên truyền, giáo dục nhằm hạn chế ảnh hưởng xấu ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu đối với sức khỏe người dân.
 
Cùng với đó là xây dựng nếp sống văn minh, lối sống lành mạnh, nâng cao sức khỏe nhân dân; thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh gắn với đổi mới y tế cơ sở; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, khắc phục căn bản tình trạng quá tải bệnh viện.
 
Đặc biệt, ứng dụng hiệu quả tiến bộ khoa học, công nghệ y tế, đổi mới hệ thống quản lý cung cấp dịch vụ y tế, quản lý hiệu quả tài chính tài sản; tích cực chủ động trong hội nhập, nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế…
 
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tin tưởng, Bệnh viện Tim Hà Nội và ngành y tế Thủ đô sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thống vẻ vang, đáp lại niềm tin yêu của nhân dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp nâng cao sức khỏe nhân dân.
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây