Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý làm việc tại TTYT huyện Sóc Sơn

Thứ hai - 29/04/2019 08:43
Chiều ngày 23/4/2019, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện các sở, ngành của thành phố đã làm việc với TTYT huyện Sóc Sơn.
Báo cáo với đoàn công tác của thành phố, ông Phạm Quang Hải – Giám đốc TTYT huyện Sóc Sơn cho biết, được sự quan tâm của UBND thành phố, UBND huyện, Sở Y tế và sự hỗ trợ của các bệnh viện tuyến Trung ương, thành phố, TTYT huyện Sóc Sơn đã thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện. Quý I/2019, trung tâm khám được 120.000 lượt, dự kiến cả năm 2019 sẽ khám hơn 500.000 lượt và quản lý hồ sơ sức khỏe cho 98% nhân dân trên địa bàn huyện. 
 
DSC 1327
TTYT huyện Sóc Sơn đã tích cực cải cách hành chính, giảm ghi chép hồ sơ, sổ sách.
 
Cùng với đó, trung tâm đã quản lý và điều trị các bệnh lây nhiễm và không lây nhiễm cho hơn 38.000 người dân, đồng thời quản lý sức khỏe người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ có thai…
 
Công tác chuyển tuyến theo y học gia đình có sự phản hồi tích cực từ các bệnh viện tuyến trên: 85% số ca chuyển tuyến từ trung tâm được chẩn đoán đúng. Với sự giúp đỡ của các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, tổng số ca chuyển tuyến của trung tâm đã giảm qua các năm, năm 2014 là 18,4%, năm 2018 là 5,2%, đến quý I/2019 là 5,6%, dự kiến cả năm 2019 tỷ lệ chuyển tuyến giảm dưới 5%.
 
Bên cạnh đó, TTYT huyện Sóc Sơn cũng triển khai toàn diện, đồng bộ các chương trình phòng dịch, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, dân số KHHGĐ… đảm bảo đạt các chỉ tiêu cơ bản theo kế hoạch.
 
Dù vậy, TTYT huyện Sóc Sơn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, nhất là về các chế độ, chính sách cho y tế cơ sở. Tại buổi làm việc, TTYT huyện Sóc Sơn đã đề nghị thành phố quan tâm, có cơ chế, chính sách hỗ trợ về tài chính cho bác sĩ về công tác tại tuyến y tế cơ sở; giữ nguyên mức giá dịch vụ kỹ thuật bằng 100% mức giá của bệnh viện hạng IV để tạo điều kiện nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tại cơ sở; xây dựng phần mềm, bệnh án điện tử liên thông dữ liệu khám chữa bệnh quốc gia.
 
Đặc biệt, TTYT huyện Sóc Sơn đề nghị thành phố sớm giải quyết việc chuyển Phòng khám đa khoa Trung Giã về trụ sở trung tâm, đổi tên thành Phòng khám đa khoa Trung tâm; thí điểm tự chủ tại 2 phòng khám là Phòng khám đa khoa Kim Anh và Phòng khám đa khoa Trung tâm.
 
Kết luận buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà TTYT huyện Sóc Sơn đã đạt được. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý nhấn mạnh, thành phố quyết tâm thực hiện xây dựng các trạm y tế điểm theo nguyên lý y học gia đình sớm để phục vụ nhân dân và luôn coi y tế cơ sở là nền tảng, mọi người dân đều được quản lý và chăm sóc sức khỏe. Các kiến nghị về chính sách, chế độ mà trung tâm đưa ra, UBND thành phố và Sở Y tế Hà Nội sẽ có những giải pháp cụ thể để giải quyết thỏa đáng nhất cho y tế cơ sở phát triển. Đối với kiến nghị về cơ sở vật chất và chuyển Phòng khám đa khoa Trung Giã về trụ sở trung tâm, UBND huyện Sóc Sơn đã cho ý kiến chỉ đạo TTYT huyện Sóc Sơn trình các hồ sơ, thủ tục để UBND giải quyết sớm để phục vụ tốt nhất về nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân địa phương và các vùng lân cận.
 
Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn công tác đã tới tham quan Trạm y tế xã Mai Đình.
 
Dương Thị Hồng Hà
(TTYT huyện Sóc Sơn)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây