Phòng Công tác xã hội Bệnh viện đa khoa Đức Giang: Nhịp cầu nhân ái với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba - 27/03/2018 09:05
Phòng Công tác xã hội Bệnh viện đa khoa Đức Giang được thành lập vào ngày 12/05/2017. Trải qua gần 1 năm hoạt động, tuy công việc còn khá mới mẻ, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, phòng đã luôn cố gắng thực hiện tốt nhất có thể các nhiệm vụ được giao.
Trong công tác truyền thông, với mong muốn giúp người dân dễ dàng tiếp cận các thông tin về bệnh viện cũng như các dịch vụ và kỹ thuật mới mà bệnh viện đang triển khai. Phòng Công tác xã hội bệnh viện liên tục cập nhật tin tức lên fanpage, website bệnh viện, tổ chức phát thanh tin tức 2 lần/ngày lên hệ thống loa trong và ngoài bệnh viện, truyền thông giáo dục sức khỏe thông qua các buổi tư vấn kỹ năng phòng chống sốt xuất huyết, tư vấn các biện pháp phòng ngừa và tầm soát ung thư...
 
Ngoài ra, phòng thường xuyên cử cán bộ, nhân viên tham gia hỗ trợ các khoa phòng giải quyết các vấn đề liên quan đến an sinh như tìm trẻ lạc, nhận đồ bệnh nhân để quên và thông báo lên bảng tin bệnh viện. Hỗ trợ bà mẹ Việt Nam anh hùng đến khám, hỗ trợ tâm lý cho các bệnh nhi thuộc lớp học tự kỷ khoa Nhi vào các ngày trong tuần. Đối với các bệnh nhân đang nằm viện, nhân viên của phòng thường xuyên đến thăm hỏi, tư vấn cho người nhà về các vấn đề trong quá trình điều trị tại bệnh viện, luôn giữ liên lạc với các bệnh nhân kể cả khi bệnh nhân đã ra viện.. Tính đến hết tháng 2/2018, phòng đã tham gia can thiệp được 124 lượt bệnh nhi tự kỷ; tham gia giải quyết các đơn thư góp ý và phát 481 phiếu phỏng vấn thăm dò ý kiến người bệnh nội và ngoại trú.
 
Ngoài ra phòng còn thực hiện các cuộc gọi nhắc lịch tái khám cũng như khảo sát sự hài lòng người bệnh. Số lượng các cuộc gọi chăm sóc bệnh nhân mà phòng thực hiện được tính đến hết tháng 2/2018 là 1.317 cuộc gọi. Các ý kiến đóng góp của người bệnh thu được từ các phiếu phỏng vấn và thu được thông qua các cuộc gọi khảo sát sẽ được tổng hợp lại, từ đó làm căn cứ để hoàn thiện, nâng cao hơn nữa chất lượng  bệnh viện.
 
Bên cạnh đó, công tác từ thiện được phòng thực hiện không chỉ thường xuyên thăm hỏi tinh thần, phòng còn chú trọng kêu gọi các nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ quyên góp, ủng hộ quỹ từ thiện giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến hết tháng 2/2018 tổng số tiền thu cho hoạt động từ thiện được 476.079.000 đồng và bệnh viện chi 397.532.000 đồng hỗ trợ cho bệnh nhân nặng, bệnh nhân có hoàn cảnh khóa khăn. Không chỉ hỗ trợ bệnh nhân nội viên, phòng cùng với các cán bộ nhân viên trong bệnh viện còn quan tâm đến hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Điển hình là hoạt động tư vấn sức khỏe và tặng quà miễn phí các gia đình chính sách xã Yên Ninh, tỉnh Thái Nguyên vào tháng 1/2018 với số tiền hỗ lên tới hơn 70 triệu đồng. Vào các dịp lễ, tết, phòng chủ động phối hợp với các tổ chức, cá nhân thực hiện việc tặng quà, tổ chức các hoạt động cộng đồng cho các bệnh nhân nhi, bệnh nhân phải điều trị dài ngày tại bệnh viện.
 
Với mong muốn nâng cao hơn nữa chất lượng về công tác xã hội, nhiệm vụ trọng tâm của phòng trong năm 2018 là tiếp tục tăng cường truyền thông giới thiệu bệnh viện tới đông đảo người dân, tăng số lượng bài báo đăng trên fanpage, website của bệnh viện và các phương tiện thông tin đại chúng. Đẩy mạnh việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thông qua việc thường xuyên thăm hỏi động viên tinh thần bệnh nhân khó khăn để có những phương án hỗ trợ kịp thời nếu cần thiết. Dự kiến tăng số lượng tiền từ thiện kêu gọi được thêm từ 400 – 500 triệu đồng. Tăng số lượng cuộc gọi chăm sóc và khảo sát sự hài lòng của bệnh nhân lên thêm 2500 ca, và tăng số lượt can thiệp tự kỷ lên thêm 140 lượt. Đồng thời, tăng cường rèn luyện y đức, trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác xã hội.
 
tuyet26 3anh 0078
Phòng Công tác xã hội Bệnh viện đa khoa Đức Giang tổ chức Tết thiếu nhi cho trẻ em đang điều trị tại bệnh viện.
 
Theo bà Đặng Thị Ngọc Anh, Phó phòng Công tác xã hội Bệnh viện đa khoa Đức Giang chia sẻ, dù mới đi vào hoạt động được gần 1 năm cho biết đến nay phòng công tác xã hội đã thể hiện được vai trò của mình tổ chức tiếp nhận và hỗ trợ bệnh nhân, quan hệ công chúng và tổ chức từ thiện như phát cháo tình nguyện, tổ chức đào tạo tập huấn, kết nối mạng lưới tình nguyện viên để giúp đỡ bệnh nhân. Đến nay, Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều nhà tài trợ, các đơn vị, cá nhân quan tâm đến các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay1,334
  • Tháng hiện tại172,971
  • Tổng lượt truy cập5,707,820
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây