Phòng khám đa khoa khu vực Ngọc Tảo: Nỗ lực chăm sóc sức khỏe cho người dân

Thứ ba - 18/09/2018 20:36
Phòng khám đa khoa khu vực Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tạo niềm tin cho người dân về chất lượng tuyến y tế cơ sở.
Phòng khám gồm khu nhà 3 tầng với dện tích khuôn viên trên 2000m2 và được bố trí thành 36 phòng khám, điều trị cho người bệnh. Phòng khám có 33 cán bộ y tế, trong đó có 9 bác sĩ. Về trang thiết bị y tế gồm có máy chụp Xquang, máy điện tim, siêu âm, nội soi tai - mũi - họng, xét nghiệm... đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế được quan tâm đầu tư; đội ngũ y, bác sĩ tận tình đảm bảo cho người dân đến khám sức khỏe và hỗ trợ các dịch vụ về y tế đuợc tốt hơn.
 
Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, những năm qua, Phòng khám đa khoa khu vực Ngọc Tảo đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục tiếp nhận, khám chữa bệnh, giảm phiền hà, rút ngắn thời gian chờ đợi cho bệnh nhân. Phương châm “Người bệnh đến đón tiếp niềm nở - Người bệnh ở chăm sóc tận tình- Người bệnh về dặn dò chu đáo” được cán bộ y tế trong đơn vị thực hiện nghiêm túc.
 
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, từ 7 giờ 30 phút sáng đến 17 giờ chiều. Phòng khám đã phân công bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng trực 24h/24h để phục vụ bệnh nhân đến điều trị ngoài giờ hành chính cũng như sơ cấp cứu các trường hợp tai nạn thương tích. Tính riêng 7 tháng đầu năm 2018, phòng khám đã khám, chữa bệnh cho 12.447 lượt bệnh nhân; trung bình mỗi ngày tiếp nhận và điều trị cho khoảng 90 lượt bệnh nhân. Chất lượng chuyên môn của đơn vị được nâng cao đã giải quyết tốt các ca cấp cứu và khám, chữa bệnh thông thường, giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến.
 
Cùng với nhiệm vụ khám, chữa bệnh phục hồi chức năng, phòng khám còn thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu quốc gia, bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em. Công tác y tế dự phòng, vệ sinh môi trường, phòng chống sốt rét, vệ sinh an toàn thực phẩm được đẩy mạnh. Vấn đề truyền thông giáo dục sức khỏe được chú trọng tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh đã góp phần nâng cao ý thức cho nhân dân kịp thời ngăn chặn sự phát sinh, lây lan các loại dịch bệnh trong cộng đồng dân cư.
 
Nỗ lực của phòng khám góp phần rất lớn vào mục tiêu hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở, tạo chuyển biến trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân trên địa bàn huyện.
                                   
 Đoàn Chiến
(TTYT huyện Phúc Thọ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây