Phòng khám đa khoa Minh Quang: Địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của người dân

Thứ ba - 20/03/2018 10:04
Các xã Minh Quang, Khánh Thượng, Ba Vì của huyện Ba Vì có dân số khoảng hơn 20 nghìn người, địa bàn xa trung tâm huyện nên việc khám, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân còn nhiều khó khăn.
Phòng khám đa khoa Minh Quang nằm trên địa bàn xã Minh Quang, hiện có 16 cán bộ y tế, trong đó chỉ có 2 bác sĩ. Vượt qua, những khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ ở đây đã không ngừng vươn lên học hỏi để cùng nhau làm tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.
 
DSCN4844
Chăm sóc sức khỏe cho người dân tại Phòng khám đa khoa Minh Quang.
 
Đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh ở đây luôn đến trước thời gian làm việc theo quy định là 5 phút, những ca bệnh hay thường gặp ở cơ sở thì bác sĩ cùng với y sĩ khám, chữa bệnh để cùng nhau học hỏi trực tiếp, đối với các ca cấp cứu thì khi có người bệnh đến mỗi người vào việc luôn, không để lúng túng, bất ngờ, làm ảnh hưởng đến việc cấp cứu cho bệnh nhân và sức khỏe bệnh nhân. Với những bệnh nhân điều trị bệnh nội trú tại phòng khám thì khi bắt đầu ngày làm việc mới, y, bác sĩ đều phải báo cáo tình hình sức khỏe để từ đó có phác đồ điều trị bệnh hiệu quả hơn…
 
Với các cách làm hiệu quả đó mà những năm trước, phòng khám chỉ thu hút khoảng 6.000 - 7.000 lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh thì đến nay, phòng khám đã thu hút khoảng 9.000 - 10.000 lượt bệnh nhân, số ca đẻ tại phòng khám hàng năm từ 60 - 65 trường hợp.
 
Song song với đó, hiện nay phòng khám đang quản lý khoảng 250 bệnh nhân tăng huyết áp, trong quý 2/2018, phòng khám sẽ tiếp tục quản lý bệnh nhân đái tháo đường, để giúp các bệnh nhân này được chăm sóc sức khỏe ngay tại địa phương.
 
Phòng khám hiện nay đã có nhiều trang thiết bị phục vụ tốt việc khám chữa bệnh như máy siêu âm, xét nghiệm sinh hóa, huyết học, nước tiểu, vì vậy mà nhiều bệnh nhân sau khi đến khám bệnh đã được tư vấn khám chữa bệnh, không phải lo đi tuyến trên.
 
Bác sĩ Nguyễn Xuân Đồng, Phó Phụ trách Phòng khám đa khoa Minh Quang cho biết, hiện nay, phòng khám mong muốn TTYT huyện Ba Vì, Sở Y tế Hà Nội quan tâm, tạo điều kiện bổ sung thêm nguồn nhân lực là đội ngũ bác sĩ có chuyên khoa về tai mũi họng, răng hàm mặt để phòng khám có thể thu dung, điều trị cho bệnh nhân, đồng thời đầu tư thêm các trang thiết bị mới, hiện đại cho việc khám, chữa bệnh phục vụ người dân nơi đây.
 
Trần Phương
(Đài Truyền Thanh huyện Ba Vì )

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây