Phúc Thọ: Thực hiện hiệu quả công tác y tế

Thứ năm - 28/02/2019 14:46
Toàn ngành y tế huyện Phúc Thọ có 536 cán bộ, trong đó có 7 thạc sĩ, 10 bác sĩ CKI, 63 bác sĩ đa khoa, còn lại là cử nhân y tế, y sĩ, nữ hộ sinh, điều dưỡng, dựơc sĩ.
Năm 2018, ngành y tế huyện đã chủ động tham mưu, ban hành các văn bản kịp thời chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa huyện, TTYT huyện và trạm y tế các xã, thị trấn được duy trì tốt với quan điểm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phải đi đôi với thay đổi thái độ ứng xử phục vụ bệnh nhân, lấy bệnh nhân làm trung tâm. Năm 2018, Bệnh viện đa khoa huyện và TTYT huyện đã khám cho trên 216.000 lựơt bệnh nhân, trong đó số bệnh nhân điều trị nội trú là 13.821 người, đạt 108% kế hoạch năm, có 1.290 bệnh nhân phẫu thuật đạt 107% kế hoạch. Tổ chức khám tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung tại 14 xã, thị trấn cho 3.455 phụ nữ trong độ tuổi 25 – 65. Lấy mẫu xét nghiệm sớm ung thư đại trực tràng cho 14.532 đối tượng.
 
Công tác dân số - KHHGĐ là một bộ phận quan trọng, là yếu tố cơ bản để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, từng gia đình và toàn xã hội. UBND huyện và 23 xã, thị trấn đã triển khai chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ, góp phần hạn chế tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên, tăng số đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại. Bên cạnh đó, triển khai thực hịên đầy đủ các chương trình mục tiêu y tế quốc gia như chương trình tiêm chủng mở rộng đã tổ chức điều tra, đăng ký đảm bảo theo đúng yêu cầu của thành phố. Phục vụ cho công tác tiêm chủng bổ sung và tiêm chủng thường xuyên, tỷ lệ trẻ được tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin đạt 99%. Trẻ trong độ tuổi và bà mẹ sau sinh một tháng được uống bổ sung Vitamin A đầy đủ.
 
Chương trình y tế học đường, đã xây dựng kế hoạch, phối hợp liên ngành triển khai kiểm tra giám sát công tác y tế học đường tại 80/80 trường học trên địa bàn huyện. Khám sức khoẻ cho học sinh trên địa bàn huyện đạt tỷ lệ 99,4%.
 
Đoàn Chiến
(TTYT huyện Phúc Thọ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây