Phúc Thọ: Triển khai công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và công tác an toàn thực phẩm năm 2019

Thứ tư - 06/03/2019 17:03
Vừa qua, UBND huyện Phúc Thọ đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019.
Xác định công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, năm 2018, ngành y tế huyện Phúc Thọ đã khắc phục khó khăn, nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo công tác ATTP, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện.
 
Các hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa huyện, TTYT huyện và trạm y tế các xã, thị trấn được duy trì tốt. Năm 2018 đã khám cho trên 216.000 lượt bệnh nhân, trong đó số bệnh nhân điều trị nội trú là 13.821 người, đạt 108% kế hoạch năm. Riêng trung tâm y tế huyện đã khám cho 111.802 lượt người, đạt tỷ lệ 118,5% so với kế hoạch, trong đó khám cho 35.548 lượt người có thẻ BHYT, điều trị ngoại trú  47.302  bệnh nhân. Bên cạnh đó, các chương trình mục tiêu Quốc gia triển khai đảm bảo tiến độ, đạt chỉ tiêu đề ra; chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên; cải cách thủ tục hành chính, cải tiến quy trình chuyên môn, giảm phiền hà cho người bệnh.
 
Cùng với đó, công tác đảm bảo ATTP được ngành y tế triển khai thực hiện có hiệu quả. Ban chỉ đạo ATTP huyện đã tổ chức kiểm tra được 230 cơ sở; tham mưu xử phạt hành chính 21 cơ sở với tổng số tiền gần 40 triệu đồng. Tuyến xã kiểm tra được 1.110 lượt, đạt 83%, hình thức xử lý nhắc nhở 189 cơ sở. Đối với công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, huyện đã thực hiện ký cam kết ATTP với các trường học trên địa bàn huyện có bếp ăn bán trú. Công tác phối hợp quản lý Nhà nước luôn được ngành y tế huyện sát sao kịp thời tuyên truyền cho các đối tượng hiểu rõ về Luật Khám chữa bệnh, Luật Dược và các văn bản quy định về hành nghề y - dược ngoài công lập.
 
Trong thời gian tới ngành y tế huyện sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế; đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ để cán bộ ngành y trở thành người thầy thuốc theo lời dạy của Bác "Lương y như từ mẫu". Tăng cường công tác xây dựng Đảng, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức năng lực quản lý đội ngũ lãnh đạo; củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở, chủ động phòng chống dịch bệnh. Tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh, cải cách thủ tục hành chính hướng đến đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Đảm bảo cung ứng kịp thời thuốc và hóa chất, vật tư tiêu hao cho công tác khám, chữa bệnh, phòng chống dịch. Đồng thời, chủ động giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường, hướng dẫn người dân sử dụng nước sạch và thực hiện ăn uống đảm bảo VSATTP. Phối hợp với các đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện kiểm tra đến 100% các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và thức ăn đường phố để đảm bảo chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện.
 
Hà Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây