Phường Thượng Thanh, quận Long Biên: Triển khai mô hình “Liên gia hiến máu” năm 2018

Thứ hai - 16/04/2018 15:17
Năm 2018 với mục tiêu tiếp tục đổi mới, nâng cao kết quả công tác hiến máu tình nguyện, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện phường Thượng Thanh, quận Long Biên đã mạnh dạn đưa ra mô hình “Liên gia hiến máu” để thúc đẩy phong trào tình nguyện hiến máu trong nhân dân.
Mô hình “Liên gia hiến máu” lấy các liên gia là hạt nhân để tuyên truyền vận động đến các hộ gia đình của từng liên gia, đây là cách làm mới nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả, tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện đến từng hộ gia đình trong cụm dân cư tổ liên gia, là con đường gần gũi nhất, ngắn nhất tuyên truyền, vận động, giúp nhân dân hiểu được ý nghĩa, mục đích cao cả của việc tình nguyện tham gia hiến máu. Từ đó tự nguyện, tự giác tham gia và vận động các thành viên trong gia đình mình cũng như người xung quanh tham gia hiến máu.
 
Mô hình “Liên gia hiến máu” đã được phường triển khai đến 28 tổ dân phố trên tinh thần tự nguyện. Kết quả có 6 tổ liên gia thuộc các tổ dân phố trên địa bàn đăng ký tham gia mô hình. Bước đầu triển khai thực hiện mô hình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các hộ gia đình tại cụm dân cư các tổ liên gia, đã có trên 30 hộ gia đình tại 6 tổ liên gia đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.
 
Bên cạnh việc triển khai mô hình “Liên gia hiến máu”, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện phường cũng tiếp tục thực hiện tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đến các cơ quan, đơn vị, trường học và nhân dân các tổ dân phố. Để giúp nhân dân hiểu rõ hơn mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, phường đã phối hợp Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức hội nghị tuyên truyền tại phường cho hàng trăm cán bộ hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ và nhân dân trên địa bàn phường.
 
Nhờ đó, tại buổi hiến máu tình nguyện đợt I năm 2018, phường đã thu hút được sự tham gia đông đảo của gần 400 cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên, nhân dân trên địa bàn phường và đặc biệt có sự tham gia của thành viên hơn 30 hộ gia đình trong mô hình “Liên gia hiến máu”. Kết quả, đã có 205 đơn vị máu thu được trong buổi hiến máu tình nguyện, đây là con số thực hiện lớn nhất từ trước đến nay đối với phường Thượng Thanh, trong đó có 33 đơn vị máu nhận được từ mô hình “Liên gia hiến máu” đạt 100% số đăng ký thực hiện của mô hình. Với kết quả đạt phường Thượng Thanh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt 132% chỉ tiêu được giao ngay trong quý I năm 2018.
 
Để phong trào hiến máu tình nguyện bền vững và phát triển mạnh mẽ hơn nữa, trong thời gian tới, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Thượng Thanh tiếp tục tuyên truyền, vận động sâu rộng đến các ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó, phường sẽ chú trọng tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng tuyên truyền, vận động, chăm sóc người sau hiến máu cho các tình nguyện viên. Đặc biệt, phường sẽ tiếp tục triển khai và nhân rộng mô hình “Liên gia hiến máu”, đồng thời, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn phường.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay1,902
  • Tháng hiện tại106,304
  • Tổng lượt truy cập4,917,415
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây