Phường Việt Hưng: Phong trào hiến máu tình nguyện tạo sức lan tỏa rộng

Thứ ba - 15/05/2018 11:38
Trong những năm qua, xác định ý nghĩa, giá trị nhân văn cao cả của phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN), Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN phường Việt Hưng (quận Long Biên) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và mọi tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo và tác dụng của máu trong cấp cứu người bệnh.
Do vậy, phong trào HMTN đã và đang phát triển mạnh mẽ trên toàn phường, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia với kết quả đáng khích lệ.
 
Năm 2016, phường có 135 người tham gia hiến máu (theo kế hoạch là 90 người, đạt 150% so với kế hoạch); năm 2017 có 172/90 tham gia hiến máu (191%); đặc biệt trong 4 tháng đầu năm 2018 có 162/90 người tham gia hiến máu đạt (180%). Nhiều tổ dân phố trên địa bàn phường có số người tham gia hiến máu cao, tiêu biểu như tổ dân phố  8,10,11. Nhiều người đã tham gia hiến máu và vận động gia đình cùng tham gia hiến máu. Số người hiến máu từ 5 - 10 lần ngày càng nhiều, trong đó có nhiều gia đình có bố mẹ, con cháu tham gia hiến máu, góp phần tăng cường số lượng máu cung cấp cho các bệnh viện để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân và dự phòng thảm họa.
 
Để có được kết quả này, BCĐ vận động HMTN phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động HMTN được tổ chức thường xuyên với nhiều hình thức và nội dung phong phú, đa dạng như: tọa đàm, sinh hoạt câu lạc bộ, băng zôn, tờ rơi, tranh ảnh trước khi diễn ra đợt HMTN.... Đặc biệt, qua tuyên truyền trực tiếp của những hạt nhân đã tham gia hiến máu, phong trào hiến máu của phường đã có sức lan tỏa ở các cấp, các ngành và các tổ dân phố.
 
Là người tham gia hiến máu gần 20 lần trong nhiều năm qua, anh Công Huy Hoàng, sinh năm 1985, hiện đang cư trú tại tổ 5 cho biết: “Tôi bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2000, mỗi năm tôi hiến máu một lần, từ năm 2010 đến nay mỗi năm tôi tham gia hiến máu 2 lần, đến nay đã được 20 lần, bên cạnh đó đã vận động được anh em, bạn bè hàng xóm hiến máu được rất nhiều lần...”
 
Trong thời tới, để phong trào HMTN đạt được kết quả cao, BCĐ vận động HMTN phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động; đặc biệt, tìm ra những cách làm mới để công tác HMTN được nhân rộng và lan toả hơn nữa đến các tầng lớp nhân dân, các cơ quan đơn vị, để nhiều người tham gia “ Sẻ giọt máu đào - trao niềm hy vọng”.
 
Lê Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay3,179
  • Tháng hiện tại262,821
  • Tổng lượt truy cập6,701,265
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây