Quận Ba Đình: Đưa thầy thuốc y học cổ truyền vào hỗ trợ trong khám chữa bệnh tại các trạm y tế

Thứ bảy - 10/08/2019 21:13
TTYT quận Ba Đình phối hợp với Hội Đông y quận Ba Đình xây dựng kế hoạch, ký kết hợp đồng hỗ trợ chuyên môn đưa thầy thuốc y học cổ truyền của Hội Đông y quận tham gia khám chữa bệnh tại các trạm y tế phường theo phạm vị hoạt động chuyên môn và danh mục kỹ thuật của trạm y tế đã được phê duyệt.
BĐIMG 2491
Người dân được chăm sóc sức khỏe ngày một tốt hơn bằng phương pháp y học cổ truyền.
 
Theo đó, tại Trạm y tế phường Phúc Xá và Trạm y tế phường Vĩnh Phúc triển khai điểm vào ngày 8/8/2019. TTYT đã chỉ đạo các trạm y tế chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, phiếu khám bệnh, treo băng rôn truyên truyền… Hội Đông y quận phân công các thầy thuốc y học cổ truyền có chứng chỉ hành nghề, có kinh nghiệm chuyên môn tham gia khám chữa bệnh. UBND phường đã chỉ đạo đoàn thể trong việc tuyên truyền và đưa giấy mời cho người dân ra trạm y tế khám trong ngày triển khai kế hoạch.
 
Kết quả trong ngày triển khai thực hiện đưa thầy thuốc y học cổ truyền vào hỗ trợ trong khám chữa bệnh tại 2 trạm y tế đã có gần 100 người dân được khám bệnh, tư vấn, kê đơn thuốc, thực hiện thủ thuật xoa bóp bấm huyệt, châm cứu đối với các trường hợp có bệnh. Nhìn chung, người dân đến khám đều phấn khởi và tin tưởng vào chuyên môn của các thầy thuốc y học cổ truyền.
 
Việc khám chữa bệnh y học cổ truyền với sự tham gia của các thầy thuốc y học cổ truyền thuộc Hội Đông Y quận sẽ được thực hiện định kỳ tại trạm y tế từ 1-2 buổi/tuần để người dân có nhu cầu chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền được chăm sóc sức khỏe ngày một tốt hơn.
                                     Nguyễn Thanh Thu
(TTYT quận Ba Đình)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập50
  • Hôm nay12,160
  • Tháng hiện tại188,181
  • Tổng lượt truy cập6,968,760
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây