Quận Đống Đa đẩy mạnh các hoạt động nhân Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2018

Thứ năm - 07/06/2018 04:26
Nhằm đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, UBND quận Đống Đa vừa ban hành Kế hoạch số 133/KH-UBND về việc triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2018.
ha noi trien khai thang hanh dong vi nguoi cao tuoi viet nam nam 2018
 Tổ chức hoạt động thiết thực chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. (sưu tầm)
 
Quận Đống Đa phấn đấu đảm bảo từ 80 - 100% người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi là người khuyết tật, không nơi nương tựa, người cao tuổi bị bệnh hiểm nghèo, được thăm hỏi, tặng quà (tối thiểu 500.000 đồng/người) và được trợ giúp thông qua các hình thức khác.
 
Để thực hiện tốt mục tiêu đề ra, UBND quận Đống Đa chỉ đạo các phòng ban, ngành, đơn vị liên quan, các hội, đoàn thể và Hội Người cao tuổi quận, phường triển khai có hiệu quả Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2018 với nội dung thiết thực, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của ngành, địa phương, cơ sở. Trong đó, tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa hoạt động của Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam kết hợp với tuyên truyền pháp luật, chính sách liên quan tới người cao tuổi, nâng cao nhận thức chung về người cao tuổi, hội người cao tuổi trong sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn quận.
 
Đồng thời, biểu dương, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến là tập thể, cá nhân làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở cơ sở. Căn cứ điều kiện cụ thể, các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể tổ chức hoạt động thiết thực chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi; thông qua đó khẳng định vị trí của người cao tuổi và trách nhiệm của toàn xã hội với người cao tuổi.
 
Bên cạnh đó, UBND quận Đống Đa đề nghị UBND các phường phối hợp với Hội người cao tuổi rà soát, nắm bắt tình hình người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn để có cơ sở vận động nguồn lực và tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời. Vận động nguồn nhân lực chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi; chỉ đạo các cơ sở y tế lập hồ sơ theo dõi, quản lý sức khỏe người cao tuổi, tiếp tục thực hiện “Chương trình mắt sáng cho người cao tuổi” do Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phát động.
 
UBND quận Đống Đa đề nghị các phường đẩy mạnh việc thành lập câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao của người cao tuổi ở cơ sở; triển khai thực hiện kế hoạch nhân rộng mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn quận; tổ chức các hình thức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo sân chơi lành mạnh cho người cao tuổi ở cơ sở...
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây