Quận Đống Đa: Tăng ít nhất 4% số người cao tuổi trên địa bàn được khám sức khỏe định kỳ so với năm 2018

Thứ tư - 20/02/2019 13:59
Đây là một trong những mục tiêu phấn đấu trong công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi của quận Đống Đa, được quận đưa ra tại Kế hoạch số 53/KH-UBND để tổ chức triển khai thực hiện “Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017- 2025” năm 2019 trên địa bàn quận.

Theo đó, quận đặt mục tiêu tăng ít nhất 4% số người cao tuổi trên địa bàn triển khai kế hoạch được khám sức khỏe định kỳ so với năm 2018. Xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thực hiện kế hoạch chăm sóc sức khỏe người cao tuổi các cấp. Hoàn thiện phần mềm hệ thống thông tin quản lý và triển khai lồng ghép hệ cơ sở dữ liệu điện tử quản lý công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên cơ sở dữ liệu phần mềm quản lý dân số hiện có. Phấn đấu tối thiểu có 30% phường triển khai các hoạt động hỗ trợ người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe, tham gia các họạt động văn hóa, thể thao và nâng cao sức khỏe tinh thần tại cộng đồng.
 
Để thực hiện tốt mục tiêu trên, quận đẩy mạnh truyền thông, vận động nâng cao nhận thức của lãnh đạo Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp về thách thức của quá trình già hóa dân số, thực trạng và nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Tổ chức các cuộc truyền thông, tọa đàm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng cho những người thân, cộng tác viên, gia đình, người có uy tín trong cộng đồng nơi người cao tuổi sinh sống về vai trò, tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Tổ chức tư vấn trực tiếp cho người cao tuổi, hướng dẫn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chăm sóc và tự chăm. Lồng ghép nội dung chăm sóc sức khỏe người cao tuổi với các hoạt động truyền thông khác.
 
Đồng thời, tổ chức các lớp tập huấn, nâng cao năng lực cho báo cáo viên, cán bộ y tế, dân số các cấp về các nội dung liên quan đến chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Thường xuyên tổ chức thực hiện chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại trạm y tế phường.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay878
  • Tháng hiện tại186,993
  • Tổng lượt truy cập6,315,891
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây