Quận Hà Đông tăng cường tuyên truyền đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ ba - 26/03/2019 10:33
Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của quận Hà Đông được đưa ra tại Công văn số 1166-CV/QU do Quận ủy Hà Đông vừa ban hành với mục tiêu chỉ đạo các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, UBND các phường trên địa bàn tăng cường công tác an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.
Quận Hà Đông xác định rõ công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi là nhiệm vụ cấp bách và quan trọng trước mắt. Do đó, Ban Tuyên giáo Quận ủy phối hợp với UBND quận, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao, Đảng ủy, UBND các phường trên địa bàn tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về bệnh dịch tả lợn châu Phi bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức cộng đồng trong công tác phòng chống dịch, tránh hoang mang trong xã hội và đặc biệt là phải tuyên truyền, giải thích sâu rộng để người dân hiểu đúng về bệnh dịch tả lợn châu Phi, không “quay lưng” lại với thịt lợn.
 
Bên cạnh đó, UBND quận chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn bám sát, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành chuyên môn của thành phố trong việc giám sát chặt chẽ diễn biến dịch bệnh hằng ngày, kịp thời lấy mẫu kiểm tra chuyên môn, ứng phó ngay khi có lợn ốm chết, nghi mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi. Chuẩn bị đầy đủ nguồn vật tư, hóa chất, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu phòng, chống và tiêu hủy gia súc mắc bệnh. Chỉ đạo phòng kinh tế phối hợp chặt chẽ với các phòng, ngành liên quan, UBND các phường kiểm soát chặt chẽ toàn bộ hoạt động vận chuyển, lưu thông lợn trên địa bàn; tập trung ở các đầu mối, các cơ sở giết mổ, nhất là việc nhập lợn từ các tỉnh, thành phố, quận, huyện về địa bàn quận Hà Đông; tăng cường xử lý vi phạm về nhập lậu, nhập lợn không rõ nguồn gốc.
 
Song song với đó, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh đến tổ dân phố, cụm dân cư; rà soát kỹ, nắm chắc tình hình các hộ gia đình, cơ sở chăn nuôi lợn trên địa bàn, kịp thời xử lý ngay tại cơ sở theo đúng kỹ thuật khi có gia súc ốm, chết; thực hiện đợt tẩy uế môi trường, vệ sinh tiêu độc toàn quận; không để dịch bùng phát trên địa bàn quận. Triển khai việc ký cam kết với các hộ chăn nuôi, giết mổ, chế biến, tiêu thụ sản phẩm, thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch bệnh, dịch tả lợn châu Phi theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố. Chủ động chuẩn bị sẵn sàng các phương án xử lý khi xảy ra dịch trên địa bàn.
 
Đặc biệt, Quận ủy Hà Đông yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn tăng cường công tác quản lý nguồn cung cấp, kiểm tra việc cung cấp và truy xuất nguồn gốc thực phẩm đối với tất cả các trường học trên địa bàn quận. Thực hiện nghiêm quy trình kiểm soát, truy xuất nguồn thực phẩm cấp cho các bếp ăn tập thể tại các trường học theo quy định. Đối với những nơi không bảo đảm theo quy định về an toàn thực phẩm, yêu cầu thu hồi giấy phép và xử lý nghiêm.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây