Quận Hai Bà Trưng: Chủ động đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực y tế

Thứ tư - 06/03/2019 15:33
Vừa qua, UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành Công văn số 219/UBND-YT về đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực y tế năm 2019.
Để chủ động kiểm soát tình hình, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng trong lĩnh vực dược phẩm, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc cổ truyền, thực phẩm,... bảo đảm chất lượng, an toàn cho người sử dụng, UBND quận yêu cầu các phòng, ban, ngành thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân quận và Chủ tịch UBND 20 phường cần phối hợp chặt chẽ để triển khai thực hiện có hiệu quả.
 
Các đơn vị chức năng tăng cường phối hợp, chủ động thanh kiểm tra, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, hiệu quả và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Trong hoạt động thanh, kiểm tra về lĩnh vực y tế cần phối hợp Phòng Y tế để tránh chồng chéo.
 
Đồng thời, tăng cường công tác truyền thông, giáo dục về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao kiến thức, thực hành và sự tham gia tích cực của người dân trong chủ động giám sát, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi buôn lậu, sản xuất và tiêu thụ hàng giả trong lĩnh vực y tế trên địa bàn quận.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây