Quận Hoàn Kiếm: Triển khai kế hoạch bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân

Thứ bảy - 14/07/2018 22:14
UBND quận Hoàn Kiếm vừa ban hành Kế hoạch số 129/KH-UBND về “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”.
Theo kế hoạch, mục tiêu đến năm 2025, tuổi thọ trung bình của người dân trên địa bàn quận đạt khoảng 74,5 tuổi; số năm sống khỏe đạt tối thiểu 67 năm. Tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 95% dân số. Tỷ lệ chi trực tiếp từ túi tiền của hộ gia đình cho chăm sóc y tế trong tổng chi tiêu y tế giảm còn 35%. Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng đạt tối thiểu 96% với 12 loại vắc xin. Giảm tỷ suất tử vong trẻ em, với trẻ dưới 5 tuổi giảm còn 0,2%o; với trẻ dưới 1 tuổi giảm còn 1,2%o.
 
Về công tác dinh dưỡng, quận đặt mục tiêu tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi của trẻ em dưới 5 tuổi dưới 5,7%. Tỷ lệ béo phì ở người trưởng thành dưới 11,4%. Chiều cao trung bình thanh niên 18 tuổi đối với nam đạt 167,5cm; với nữ đạt 156,5cm. Bên cạnh đó, phấn đấu 95% dân số được quản lý sức khỏe; 95% trạm y tế phường thực hiện hiệu quả công tác dự phòng, quản lý, diều trị một số bệnh không lây nhiễm; tỷ lệ hài lòng của người dân với dịch vụ y tế đạt trên 95%.
 
Để đạt được các mục tiêu trên, quận Hoàn Kiếm sẽ tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, quản lý của chính quyền, phát huy sự tham gia của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội từ quận đến cơ sở, của nhân dân trên dịa bàn quận trong việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.
 
Nâng cao sức khỏe nhân dân cả về thể chất và tinh thần, cải thiện tầm vóc của người dân quận Hoàn Kiếm. Xây dựng môi trường sống trong sạch và môi trường xã hội lành mạnh, đẩy lùi các tệ nạn ma túy, mại dâm, giảm thiểu tác hại do thuốc lá, rượu bia, đảm bảo an toàn lao động phòng chống bệnh nghề nghiệp.
 
Cùng với đó, nâng cao năng lực phòng chống dịch bệnh gắn với đổi mới y tế cơ sở để thực hiện vai trò là tuyến đầu trong phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe. Nâng cao chất lượng khám bệnh chữa bệnh tuyến y tế cơ sở để đưa các dịch vụ kỹ thuật cao tới gần người dân hơn, góp phần giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên. Phát triển nhân lực và khoa học - công nghệ y tế, đặc biệt quan tâm tới nhân viên y tế tuyến cơ sở các y bác sỹ làm trong lĩnh vực lao, tâm thần...
Đổi mới hệ thống quản lý và cung cấp dịch vụ y tế, sắp xếp lại bộ máy tinh gọn hiệu quả, đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý y tế. Đổi mới quản lý tài chính y tế, thu hút các nguồn đầu tư ngoài ngân sách nhà nước cho y tế, hướng tới tự chủ về tài chính. Chủ động, tích cực hội nhập và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế.
 
Hà Khanh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay10,763
  • Tháng hiện tại277,790
  • Tổng lượt truy cập7,058,369
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây