Quận Long Biên : Đình chỉ hoạt động 12 cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập hoạt động không phép

Thứ năm - 12/07/2018 09:17
Vừa qua, Phòng y tế quận Long Biên tổ chức giao ban công tác quản lý hoạt động hành nghề y dược ngoài công lập quý II/2018.
Theo bao cáo của Phòng y tế, trong quý II, công tác quản lý hoạt động hành nghề y dược ngoài công lập được triển khai thường xuyên từ quận đến các phường. Trong đó tập trung tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật, quản lý chặt chẽ hoạt động của các cơ sở, duy trì công tác kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm (đặc biệt xử lý đối với các cơ sở hành nghề không phép hoặc hành nghề quá phạm vi chuyên môn được cấp phép); phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức thẩm định cấp giấy phép hoạt động cho các cơ sở khám chữa bệnh và cấp giấy chứng nhận Thực hành tốt cơ sở  bán lẻ thuốc đối với nhà thuốc. Kiểm tra 298 lượt cơ sở, phát hiện và xử lý vi phạm đối với 30 cơ sở trong đó đình chỉ hoạt động 12 cơ sở hoạt động không phép với tổng số tiền bị phạt 98 triệu đồng.
 
Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, quận tiếp tục kiểm tra liên ngành, chuyên ngành các cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập theo định kỳ, chuyên đề hoặc đột xuất; hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, cơ sở dịch vụ xoa bóp thực hiện thủ tục công bố đủ điều kiện hoạt động tại Sở Y tế Hà Nội; rà soát, kiểm tra và xử lý triệt để các cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập hoạt động không phép (đặc biệt tình trạng hành nghề không phép tại các khu chung cư, khu tập thể); đề nghị các cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập tích cực phối hợp với ngành y tế quận trong triển khai công tác phòng chống dịch bệnh.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay1,463
  • Tháng hiện tại235,977
  • Tổng lượt truy cập7,016,556
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây