Quận Long Biên tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập

Thứ sáu - 25/05/2018 05:03
Để tăng cường hiệu quả quản lý đối với lĩnh vực hành nghề y dược ngoài công lập, ngăn chặn và xử lý dứt điểm các hành vi sai phạm, UBND quận Long Biên vừa ban hành Công văn số 876/UBND-YT về kiểm tra, xử lý các cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập hoạt động không phép trên địa bàn.
Theo đó, UBND quận yêu cầu UBND 14 phường chỉ đạo trạm y tế phối hợp với công an phường tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập trên địa bàn, đặc biệt giám sát và phát hiện vi phạm về thực hiện phạm vi hoạt động chuyên môn, hoạt động quảng cáo của các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, cơ sở dịch vụ xoa bóp (massage), cơ sở lấy mẫu phục hình răng giả... Đặc biệt, tiếp tục phát hiện, kiểm tra và xử lý dứt điểm các cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập hoạt động không phép. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền và công khai danh sách các cơ sở hành nghề khám chữa bệnh và kinh doanh thuốc chữa bệnh cho người trên hệ thống thông tin của phường dưới nhiều hình thức để nhân dân được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn và hiệu quả.
 
Bên cạnh đó, công an quận chỉ đạo công an các phường chủ động điều tra, giám sát các hoạt động hành nghề khám chữa bệnh, thẩm mỹ và kinh doanh thuốc không phép trên địa bàn, chủ động phối hợp với ngành y tế kiểm tra không để tồn tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, cơ sở dịch vụ xoa bóp (massage), cơ sở lấy mẫu phục hình răng giả... và kinh doanh thuốc không phép trên địa bàn.
 
Đối với Phòng y tế phối hợp với công an quận và các ngành chức năng rà soát, kiểm tra và xử lý triệt để đối với các cơ sở vi phạm; chủ trì kiểm tra, đánh giá việc thực hiện của các phường; đưa nội dung trên vào đánh giá tiêu chí thi đua công tác y tế năm 2018.
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay6,793
  • Tháng hiện tại115,438
  • Tổng lượt truy cập5,102,212
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây