Quận Long Biên triển khai đảm bảo công tác ATTP trong lĩnh vực y tế

Thứ hai - 11/02/2019 03:25
UBND quận Long Biên vừa ban hành Kế hoạch số 61/KH-UBND về triển khai công tác an toàn thực phẩm (ATTP) lĩnh vực y tế trên địa bàn quận năm 2019.
Theo đó, để triển khai kế hoạch, quận sẽ kiện toàn đội ngũ cán bộ tham gia công tác ATTP lĩnh vực y tế từ quận tới phường; đội ngũ cộng tác viên ATTP 14 phường.
 
Tăng cường phối hợp liên ngành, phối hợp giữa quận, thành phố và phường trong công tác thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm; phối hợp với Ủy ban MTTQ và các ngành đoàn thể trong tuyên truyền, giám sát, vận động; người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm thực hiện đúng các quy định của pháp luật về ATTP.
 
Đưa việc thực hiện các tiêu chí về ATTP vào đánh giá thi đua hàng năm của các phường, các tổ dân phố, các trạm y tế phường và các cơ sở giáo dục. Phối hợp với triển khai thực hiện Kế hoạch phong trào thi đua về ATTP.
 
Đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục về ATTP như triển khai các hoạt động tuyên truyền, tập huấn về ATTP kết hợp với chương trình truyền thông “Chung tay vì ATTP” giai đoạn 2015-2020, “Bữa ăn an toàn” và các Dự án, chương trình khác do thành phố phát động; các hoạt động tuyên truyền phối hợp với ủy ban MTTQ.
 
UBND các phường tổ chức điều tra, phân loại cơ sở thực phẩm trên địa bàn 1 lần/năm vào tháng 2,3; thường xuyên rà soát, cập nhật bổ sung hàng tháng và báo cáo về UBND. Bên cạnh đó, duy trì mô hình tuyến phố ATTP có kiểm soát tại 3 tuyến phố đã được công nhận; duy trì và triển khai tiếp mô hình kiểm soát ATTP tại bữa cỗ tập trung đông người tại 14/14 phường; tiếp tục duy trì mô hình “Cải thiện ATTP đối với dịch vụ ăn uống” theo chỉ đạo của thành phố.
 
Đồng thời, duy trì các hoạt động của điểm cảnh báo cấp 2 tại quận, điểm cảnh báo cấp 3 tại 14 phường, đường; dây nóng tiếp nhận thông tin về mất ATTP của TTYT quận và 14 phường; kịp thời kiểm tra xác minh, xử lý thông tin; duy trì điều tra ngộ độc thực phẩm tại cộng đồng và các cơ sở khám chữa bệnh, tăng cường vào các dịp cao điểm (Tết, Lễ hội, mùa nắng nóng, Trung thu, dịp diễn ra các kỳ thi,...); kịp thời điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm theo đúng quy định.
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay6,668
  • Tháng hiện tại115,313
  • Tổng lượt truy cập5,102,087
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây