Quận Nam Từ Liêm hướng tới xây dựng cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số

Thứ sáu - 06/07/2018 10:23
UBND quận Nam Từ Liêm vừa tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” với sự tham gia của 100 trẻ em tiêu biểu, đại diện cho trẻ em 10 phường trên địa bàn quận.
Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và trong thế giới số, trẻ em có rất nhiều cơ hội được khai thác, tiếp cận nguồn thông tin và tri thức. Tuy nhiên, bên cạnh đó, trẻ em cũng gặp vô vàn nguy cơ bị tổn hại do thông tin không an toàn, lành mạnh. Ngoài ra, trẻ cũng phải đối mặt với nhiều nguy cơ bị bóc lột, xâm hại, đặc biệt là xâm hại tình dục trên môi trường mạng.
 
Theo ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, trong thời gian vừa qua, các cấp ủy, chính quyền quận Nam Từ Liêm đã triển khai nhiều giải pháp bảo vệ, chăm sóc, để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện, tạo điều kiện để trẻ em phát huy năng lực, vai trò của mình trong gia đình, xã hội và nhà trường. Tổ chức các hoạt động câu lạc bộ, đội, nhóm; các chương trình, hoạt động do trẻ em khởi xướng và thực hiện tại địa phương để trẻ em học các kỹ năng tự bảo vệ khi tham gia mạng xã hội và sử dụng các phương tiện kỹ thuật số an toàn.
 
Tại buổi diễn đàn, các em được hiểu rõ hơn về quyền trẻ em. Ngoài ra, các em còn được thảo luận nhóm để đưa ra các kiến nghị, thông điệp chính, các vấn đề cần trao đổi trong phiên gặp mặt, đối thoại, trình bày ý kiến, nguyện vọng của mình; trao thông điệp, khuyến nghị cho khách mời tham dự diễn đàn, đại diện cơ quan nhà nước, các tổ chức và cá nhân có liên quan đến công tác trẻ em để hướng tới xây dựng cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số.
 
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ năm nay là “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em” đặc biệt an toàn cho trẻ em trong thế giới công nghệ số, quận cũng sẽ tập trung nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc phát huy các tác động tích cực, hạn chế các tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em. Phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh cho trẻ và phổ biến kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trên môi trường mạng cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ. 
 
Nhật Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay7,668
  • Tháng hiện tại117,021
  • Tổng lượt truy cập5,103,795
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây