Quận Tây Hồ triển khai tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019

Thứ tư - 06/03/2019 17:12
Vừa qua, UBND quận Tây Hồ đã ban hành Kế hoạch số 70/KH-UBND về việc triển khai tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (AT, VSLĐ) năm 2019.
Theo đó, quận Tây Hồ sẽ tổ chức Tháng hành động về AT, VSLĐ từ ngày 1/5 đến 30/5/2019 với chủ đề: “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về AT, VSLĐ tại nơi làm việc”. Để thực hiện tốt hoạt động này, từ ngày 29/4, trên địa bàn quận sẽ tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền Tháng hành động về AT, VSLĐ trên các trục đường chính và cổng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.
 
Bên cạnh đó, thực hiện công tác tự kiểm tra, rà soát, đánh giá các nguy cơ, rủi ro về AT, VSLĐ; đánh giá tình trạng an toàn của thiết bị, máy móc, nhà xưởng và rà soát việc chấp hành các quy định, chế độ bảo hộ lao động, quy trình, biện pháp làm việc trong đơn vị và tổ chức, khắc phục các hạn chế, thiếu sót.
 
Tổ chức kiểm tra liên ngành về AT, VSLĐ, phòng cháy chữa cháy. Trong đó, tập trung kiểm tra đối với các ngành, nghề, lĩnh vực có nguy cơ rủi ro cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; việc thực hiện các quy định của Luật AT, VSLĐ, công tác huấn luyện AT, VSLĐ; việc sử dụng, kiểm định máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về AT, VSLĐ trong các tổ chức, cơ sở sản xuất kinh doanh. Tổ chức thăm hỏi, động viên các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (nếu có).
 
Sau thời gian tổ chức Tháng hành động về AT, VSLĐ, quận Tây Hồ tiếp tục kiểm tra công tác này tại các doanh nghiệp. Duy trì các hoạt động về AT, VSLĐ theo quy định của pháp luật; tiếp tục tổ chức tuyên truyền, huấn luyện về AT, VSLĐ cho người lao động để tạo ý thức, nề nếp, thói quen tuân thủ các quy định về AT, VSLĐ cho người lao động. Tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng ngừa các nguy cơ, rủi ro; hướng dẫn người lao động tự đánh giá nguy cơ rủi ro trước khi làm việc và thường xuyên trong quá trình lao động; tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe người lao động, khám sức khỏe định kỳ và khám phát hiện sớm bệnh nghề nghiệp cho người lao động; thường xuyên kiểm tra, cải thiện điều kiện lao động, quan trắc môi trường lao động và có các biện pháp khắc phục ngay khi các điều kiện lao động không bảo đảm an toàn cho người lao động.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây