Quốc Oai: Làm tốt công tác quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân

Chủ nhật - 20/01/2019 23:05
Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội và UBND huyện Quốc Oai về quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân, năm 2018, TTYT huyện Quốc Oai đã đẩy mạnh hoạt động của mô hình phòng khám bác sĩ gia đình tại phòng khám đa khoa và các trạm y tế xã, thị trấn.
Trung tâm đã bổ sung máy vi tính hiện đại, có cấu hình cao cho Phòng khám đa khoa Hòa Thạch và 21 trạm y tế xã, thị trấn phục vụ công tác nhập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân. Tính đến 21/12/2018, các đơn vị thuộc trung tâm đã khám sức khỏe và  lập 175.403 hồ sơ sức khỏe cá nhân, đạt tỷ lệ 90,6%.
 
Đồng thời, Ban lãnh đạo TTYT huyện Quốc Oai đã kịp thời đưa ra các giải pháp nhằm tăng cường khám, chữa bệnh, lập hồ sơ quản lý sức khỏe theo mô hình phòng khám bác sĩ gia đình như: triển khai khám sức khỏe người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính; triển khai sinh hoạt chuyên đề hỗ trợ chuyên môn từ phòng khám đa khoa và các trạm y tế lân cận; phân tuyến quản lý bệnh án bác sĩ gia đình; tăng cường truyền thông trên hệ thống loa đài để người dân có thêm nhận thức về hiệu quả của mô hình phòng khám bác sĩ gia đình và chủ động tham gia. Trong năm, đã có tổng số 3.160 hồ sơ người mắc bệnh mạn tính được lập trên toàn huyện.
 
Quỳnh Oanh
(TTYT huyện Quốc Oai)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây