Tăng cường phòng, chống bệnh sởi và tổ chức tiêm vét vắc xin sởi - rubella trên địa bàn huyện Thường Tín

Thứ sáu - 15/03/2019 20:17
Để chủ động phòng, chống bệnh sởi và tổ chức tiêm vét vắc xin sởi-rubella trên địa bàn, UBND huyện Thường Tín đã có Văn bản số 143/UBND-YT để tổ chức thực hiện.
TTYT huyện sẽ chỉ đạo trạm y tế tham mưu UBND các xã, thị trấn xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống bệnh sởi. Giám sát chặt chẽ các trường hợp sốt phát ban nghi sởi tại cộng đồng, khoanh vùng, cách ly, xử lý triệt để các ca mắc bệnh. Tăng cường giám sát dịch bệnh tại các xã, thị trấn, bệnh viện đa khoa huyện, phòng khám đa khoa và các cơ quan, trường học, doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Xây dựng và triển khai kế hoạch tiêm vắc xin sởi cho đối tượng dưới 5 tuổi trên địa bàn theo hướng dẫn của Sở Y tế.
 
Đồng thời, phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, tăng cường truyền thông về cách phát hiện bệnh sởi và biện pháp phòng ngừa. Tuyên truyền vận động người dân cho trẻ đi tiêm chủng đúng lịch, đủ mũi; những người trong gia đình có trẻ dưới 5 tuổi, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ trước khi mang thai chủ động đi tiêm vắc xin phòng bệnh sởi-rubella.
 
Chuẩn bị trang thiết bị, hóa chất đảm bảo cho công tác xử lý dịch, tập huấn cho cán bộ y tế xã, thị trấn về cách phát hiện, phòng chống lây nhiễm bệnh bằng biện pháp cách ly sớm các ca bệnh sởi theo đúng quy định của ngành.
 
Đặc biệt, các nhà trường cần tăng cường các biện pháp phát hiện sớm những học sinh nghi bị mắc sởi để cách ly và điều trị kịp thời, tránh để dịch lây lan. Đối với các trường mầm non, mẫu giáo chưa đạt tỷ lệ tiêm vắc xin sởi-rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi cần tiếp tục triển khai quyết liệt việc tiêm vắc xin. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị y tế trên địa bàn trong việc triển khai công tác phòng chống dịch trong trường học.
 
Nhật An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây