Tập huấn hướng dẫn phục hồi chức năng cho người chăm sóc người bệnh bị liệt nửa người do tai biến mạch máu não

Thứ năm - 09/08/2018 17:39
Nhằm phát triển các hoạt động phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng, ngày 8/8/2018, TTYT quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội tổ chức lớp tập huấn kiến thức về hướng dẫn phục hồi chức năng cho người nhà và người chăm sóc người bệnh bị liệt nửa người do tai biến mạch máu não.
HBTDSC08641
 Các học viên tham gia lớp tập huấn.
 
Tham dự lớp tập huấn, cán bộ 20 trạm y tế phường và cộng tác viên, người nhà, người chăm sóc người bệnh bị liệt nửa người do tai biến mạch máu não đã được phổ biến những nội dung, hoạt động quan trọng và cần thiết nhất trong chăm sóc người bệnh bị liệt nửa người do tai biến mạch máu não. Mục tiêu của các hoạt động này nhằm dự phòng đột quỵ tái phát, ngoài ra người bệnh có thể tự mình di chuyển và đi lại, tự phục vụ trong sinh hoạt hàng ngày và người bệnh thích nghi với các di chứng còn lại.
 
Đồng thời, các học viên đã được tìm hiểu các nguyên tắc trong phục hồi chức năng cho người bị liệt nửa người, đó là phải tiến hành phục hồi chức năng sớm ngay từ khi đột quỵ não ổn định; tạo cho bệnh nhân chủ động, người điều trị chỉ trợ giúp khi cần thiết, khi người bệnh tự thực hiện được động tác thì giảm dần trợ giúp càng sớm càng tốt. Bệnh nhân cần được tập từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, luyện tập kiên trì vì phục hồi chức năng có thể phải tiến hành kéo dài hàng năm, tạo sự hợp tác tích cực giữa người bệnh với cán bộ phục hồi chức năng và các thành viên trong gia đình, hướng tới mục tiêu cao nhất là người bệnh tự phục vụ được mình, có cuộc sống độc lập tối đa và hòa nhập với cộng đồng.
 
Buổi tập huấn góp phần trang bị các kiến thức cơ bản cho các học viên, giúp các cán bộ y tế được củng cố kiến thức chuyên môn, người nhà và người chăm sóc người bệnh bị liệt nửa người có kiến thức trong quá trình trực tiếp chăm sóc sức khỏe người bệnh tại gia đình và cộng đồng, giúp cải thiện chất lượng điều trị, hạn chế di chứng và nâng cao chất lượng cuộc sống.
 
Tạ Thị Nga
(TTYT quận Hai Bà Trưng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây