Tập huấn kỹ năng truyền thông về dân số - kế hoạch hóa gia đình cho cán bộ làm công tác dân số trên địa bàn thành phố

Thứ tư - 09/05/2018 17:17
Nhằm mục tiêu nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân số- kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) ở cơ sở, Chi cục DS-KHHGĐ Hà Nội đã tổ chức khóa tập huấn kỹ năng truyền thông về DS-KHHGĐ cho đội ngũ báo cáo viên nòng cốt của các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội.
Chương trình tập huấn bắt đầu từ ngày 5/4/2018 đến ngày 30/7/2018 với nhiều nội dung chia làm nhiều chuyên đề trong đó có các chuyên đề: chính sách DS-KHHGĐ trong tình hình mới; kỹ năng truyền thông về DS-KHHGĐ trong thời kỳ mới, lồng ghép chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản; các chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh và giảm thiểu mất cân bằng giới tính  khi sinh.
 
Chương trình tập huấn gồm có 10 lớp tập huấn với lượng học viên trung bình mỗi lớp là 40 người. Các học viên tham gia tập huấn bao gồm các cán bộcủa trung tâm DS-KHHGĐ, các ban ngành, đoàn thể của 30 quận, huyện, thị xã.
 
Tại khóa tập huấn, các hoạt động tập huấn sẽ hướng đến các mục tiêu thực tiễn nhằm trang bị cho các báo cáo viên kiến thức và kỹ năng trong thực hành công tác dân số, đặc biệt là trong bối cảnh chính sách dân số của Đảng và Nhà nước đang chuyển dần trọng tâm từ chính sách DS-KHHGĐ sang chính sách dân số và phát triển. Các học viên sẽ được trang bị nhiều kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm về truyền thông dân số, sức khỏe sinh sản, mất cân bằng giới tính khi sinh… Bên cạnh đó, các học viên tham gia thực tập kỹ năng thuyết trình về dân số, giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên…
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây