Tập huấn nhận diện người bệnh và giảm thiểu sự cố y khoa

Thứ ba - 03/10/2017 21:32
Ngày 3/10/2017, Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương đã tổ chức tập huấn về quy trình nhận diện người bệnh và giảm thiểu sự cố y khoa cho các cán bộ y tế trong bệnh viện.
Quy trình nhận diện người bệnh là một trong những quy trình quản trị chất lượng được xây dựng nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ sai sót nghiêm trọng nhất và những nguy cơ nhầm mẫu có thể xảy ra. Thực hiện nghiêm túc quy trình này sẽ giảm thiểu tối đa những rủi ro, nguy cơ tiềm ẩn có thể gây xảy ra nhầm lẫn mẫu xét nghiệm hoặc bệnh án. Muốn vậy, cần phải xác định chính xác người bệnh; thông tin giữa các nhân viên y tế đảm bảo chính xác, cụ thể; đảm bảo an toàn trong dùng thuốc; xóa bỏ phẫu thuật sai vị trí, sai bệnh nhân và sai phương pháp; giảm nguy cơ nhiễm khuẩn liên quan tới chăm sóc y tế; giảm nguy cơ gây tổn thương cho người bệnh:
 
Sự cố y khoa là điều khó có thể tránh khỏi hoàn toàn trong suốt quá trình hoạt động của cơ sở khám chữa bệnh do những đặc thù của ngành y tế. Sự cố y khoa sẽ được kiểm soát tốt khi mỗi cán bộ y tế nhận thức được vấn đề và thực hiện đúng các quy trình kỹ thuật với tinh thần và trách nhiệm cao, vì sự an toàn của người bệnh.
 
Hương Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay7,215
  • Tháng hiện tại99,224
  • Tổng lượt truy cập4,396,591
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây