Tây Hồ phát động hưởng ứng phong trào giảm thiểu rác thải nhựa

Thứ sáu - 23/08/2019 21:45
Chiều ngày 22/8/2019, TTYT quận Tây Hồ tổ chức Lễ phát động hưởng ứng phong trào giảm thiểu rác thải nhựa với sự tham gia của tất cả cán bộ, nhân viên của TTYT.
IMG 1627
 Ký cam kết giảm thiểu rác thải nhựa tại các đơn vị y tế của TTYT quận Tây Hồ.
 
Chung tay giảm thiểu rác thải nhựa “Vì môi trường Việt Nam xanh” TTYT quận Tây Hồ sẽ thực hiện 8 nội dung trọng tâm.
 
Cụ thể là tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế đơn vị về Thông tư liên tịch số 58/2015/TTLT-BYT-BTNMT ngày 31/12/2015 của Bộ Y tế, Bộ Tài Nguyên và Môi trường quy định về quản lý chất thải y tế.
 
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân về tác hại của rác thải nhựa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường từ đó thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi, chai, cốc, đĩa, bát, ống hút và các vật dụng khác làm từ nhựa dùng một lần hoặc túi nilon khó phân hủy cho mục đích ăn uống của người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế, tiến tới nói không với bao bì nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần.
 
Khuyến khích sử dụng thuốc bằng đường uống, các vật dụng, vật tư, thiết bị y tế, bao bì, dụng cụ gói, chứa, đựng thuốc, hóa chất làm từ vật liệu thân thiện với môi trường hoặc có thể tái sử dụng trong quá trình khám, chẩn đoán, điều trị và các hoạt động chuyên môn y tế nhằm giảm phát sinh chất thải nhựa.
 
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện phân loại thu gom rác thải tại các đơn vị trực thuộc thường xuyên và đột xuất. Đưa phong trào chống rác thải nhựa vào nội quy, quy chế của cơ quan.
 
Kết thúc buổi lễ phát động 100% trưởng các khoa, phòng, phòng khám đa khoa, phòng khám methadone và 8 trạm y tế đã ký cam kết với Giám đốc TTYT quận Tây Hồ về thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa.  
 
Phạm Bích Vân
(TTYT quận Tây Hồ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây